Triển lãm ảnh Ánh sáng cuộc sống

(SGGPO).- Sáng 23-8, tại Nhà Trưng bày Triển lãm Thành phố diễn ra Triển lãm ảnh và ra mắt tập sách Ánh sáng cuộc sống của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong. Theo đó, 108 tác phẩm được triển lãm là những hình ảnh bình dị, nhẹ nhàng, an lạc… trong đời sống thường nhật của các tăng ni chốn thiền môn như tụng niệm, thiền định, lao động, nuôi dạy trẻ mồ côi, chăm sóc người già neo đơn, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn...

Ý tưởng chụp về các hoạt động bình dị chốn thiền môn đã được Trần Thế Phong ấp ủ hơn chục năm nay. Anh đã đến nhiều chùa lớn, nhỏ trên khắp mọi miền đất nước để ghi lại những hình ảnh các tăng ni, phật tử sinh hoạt đời thường. Nhân dịp này, nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong còn trao 40 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất cùng sách, vở… cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Triển lãm Ánh sáng và cuộc sống sẽ kéo dài đến ngày 27-8-2015.

Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại triển lãm Ánh sáng cuộc sống. Ảnh: Nguyễn Thanh Tùng

Đây cũng là triển lãm ảnh cá nhân lần thứ 9 và là tập sách ảnh thứ 4 của nhà nhiếp ảnh Trần Thế Phong sau tập ảnh Gánh (2011), Những nẻo đường tuổi thơ (2012), Vượt qua bóng tối (2014). Được biết, 10 năm qua, nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong đã 3 lần nhận Huy chương vàng nghệ thuật nhiếp ảnh tại Áo, 6 lần nhận giải ảnh xuất sắc quốc gia cùng hơn 100 giải thưởng nhiếp ảnh…

Đào Thụy

Các tin, bài viết khác

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!