Triển lãm ảnh Khoảng lặng Covid-19 và sự hồi sinh sau đại dịch

Ngày 17-11, tại khu phố 7, phường 3 quận Gò Vấp, TPHCM, Ban điều hành khu phố 7 đã tổ chức triển lãm ảnh với Chủ đề Khoảng lặng Covid-19 và sự hồi sinh sau đại dịch.
Tác giả cùng đông đảo người tham quan triển lãm. Ảnh: TRẦN YÊN
Tác giả cùng đông đảo người tham quan triển lãm. Ảnh: TRẦN YÊN

Triển lãm trưng bày 270 bức ảnh của tác giả cựu chiến binh Thượng tá Đặng Kim Cương, Bí thư Chi bộ Tổ 51, được chia làm 2 chủ đề chính, trong đó, Chủ đề Khoảng lặng dịch Covid-19 có 200 bức ảnh và Chủ đề Sự hồi sinh sau đại dịch có 70 bức ảnh.

Triển lãm ảnh Khoảng lặng Covid-19 và sự hồi sinh sau đại dịch ảnh 1 Tác giả giới thiệu về tác phẩm của mình. Ảnh: TRẦN YÊN

Khu trưng bày Chủ đề Khoảng lặng dịch Covid-19 được chia thành 7 pano theo trình tự các chủ đề: Những hình ảnh không thể nào quên; Nỗi đau không của riêng ai; Hình ảnh ảnh bộ đội Cụ Hồ; Dòng chảy tình nghĩa; Nối vòng tay lớn; Khoảng khắc yêu thương và Chia sẻ, khoảng khắc nối kết yêu thương.

Triển lãm ảnh Khoảng lặng Covid-19 và sự hồi sinh sau đại dịch ảnh 2 Chương trình văn nghệ quần chúng mừng khai mạc triển lãm. Ảnh: TRẦN YÊN

Tại triển lãm còn trưng bày hình ảnh các mẫu thẻ được sử dụng để đi chợ, các tình nguyện viên vận chuyển hàng hóa giúp người dân trong những ngày thành phố giãn cách phòng, chống dịch Covid-19.

Buổi triển lãm là hoạt động thiết thực kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngày Hội đại đoàn kết toàn Dân tộc tại khu phố năm 2022.

Đọc nhiều nhất

Một cuộc triển lãm tranh lụa. Ảnh: TTTĐ

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Đừng chỉ “nổi” nhờ cover

Hậu nổi tiếng sau 1 đêm, không ít người nỗ lực thoát mác “ca sĩ cover”, chứng tỏ tài năng khi cho ra những sản phẩm âm nhạc của riêng mình. Tuy nhiên, rất nhiều ca sĩ cover khác lại thất bại. Thậm chí tranh cãi nổ ra khi một số hiện tượng bị cho rằng đang “kiếm tiền” trên chất xám ca sĩ khác với tần suất cover dày đặc.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.