Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022

Sáng 4-11, triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT-DL) tổ chức, đã khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM.
Các tác phẩm được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM từ nay đến hết ngày 13-11. Ảnh: VOV
Các tác phẩm được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM từ nay đến hết ngày 13-11. Ảnh: VOV

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 13-11, trưng bày 250 tác phẩm của 187 tác giả. Bằng ngôn ngữ nhiếp ảnh, các tác phẩm phản ánh chân thực và sinh động vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước; thể hiện những vấn đề, sự kiện của cuộc sống đương đại, những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng của người nghệ sĩ... và các nội dung hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Các tác phẩm nhiếp ảnh tham gia triển lãm là những tác phẩm đoạt giải, được giá cao trong cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022 (vừa trao giải giữa tháng 10). Cuộc thi thu hút hơn 1.500 tác giả với gần 16.400 tác phẩm tham dự. Huy chương vàng của cuộc thi đã được trao cho tác giả Lê Quang Thiện (Đà Nẵng) với tác phẩm “Cầu Thủ Thiêm 2 - điểm nhấn mới”.

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Grammy 2023: Beyoncé lập kỷ lục giành nhiều kèn vàng nhất mọi thời đại

Sáng 6-2 (giờ Việt Nam), lễ trao giải Grammy lần thứ 65 được tổ chức tại sân khấu nhà thi đấu Crypto.com Arena ở thành phố Los Angeles (Mỹ), với sự tham dự của nhiều gương mặt đình đám trong ngành công nghiệp âm nhạc thế giới. Hiện nữ ca sĩ sở hữu 32 giải Grammy, vượt qua kỷ lục do cố nhạc trưởng người Anh gốc Hungary - ông Georg Solti - nắm giữ suốt 26 năm qua (31 giải).

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.