Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022

Sáng 4-11, triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT-DL) tổ chức, đã khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM.
Các tác phẩm được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM từ nay đến hết ngày 13-11. Ảnh: VOV
Các tác phẩm được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM từ nay đến hết ngày 13-11. Ảnh: VOV

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 13-11, trưng bày 250 tác phẩm của 187 tác giả. Bằng ngôn ngữ nhiếp ảnh, các tác phẩm phản ánh chân thực và sinh động vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước; thể hiện những vấn đề, sự kiện của cuộc sống đương đại, những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng của người nghệ sĩ... và các nội dung hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Các tác phẩm nhiếp ảnh tham gia triển lãm là những tác phẩm đoạt giải, được giá cao trong cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022 (vừa trao giải giữa tháng 10). Cuộc thi thu hút hơn 1.500 tác giả với gần 16.400 tác phẩm tham dự. Huy chương vàng của cuộc thi đã được trao cho tác giả Lê Quang Thiện (Đà Nẵng) với tác phẩm “Cầu Thủ Thiêm 2 - điểm nhấn mới”.

Đọc nhiều nhất

Kìa non non, nước nước, mây mây

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Nhạc Việt 2023: Ưu thế của chất trẻ và công nghệ mới

Nếu như năm 2022, nhạc Việt nổi bật với xu hướng EP (đĩa nhạc mở rộng), NFT (Non-fungible token - là tài sản ảo hoặc phiên bản mã hóa của tài sản âm nhạc trong thế giới thực, quyền sở hữu như tài sản số), không gian âm nhạc 4D, ca sĩ ảo siêu thực thì năm 2023 hứa hẹn nhiều điều mới hơn.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.