Triển lãm ảnh “Người chiến sĩ hôm nay”

Nhân dịp kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2015), Bảo tàng Chứng tích chiến tranh phối hợp với Quân đoàn 4 và CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ tổ chức triển lãm “Người chiến sĩ hôm nay”.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 90 hình ảnh tư liệu, thể hiện cuộc sống gian khổ của những chiến sĩ Trường Sa trong những ngày đầu tiếp quản đảo. Đây là tác phẩm của các tay máy thuộc CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ.

Trong khuôn khổ chương trình triển lãm, ngày 21-3, các tác giả thuộc CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ, các chiến sĩ Quân đoàn 4, Trung tướng Lê Nam Phong (nguyên Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 2), Thiếu tướng Đỗ Văn Phúc (nguyên Phó Tham mưu trưởng Sư đoàn 361) đã giao lưu với các cán bộ, sinh viên Trường ĐH Trần Đại Nghĩa và Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Những ký ức chiến tranh, tấm gương vượt khó của các chiến sĩ cùng những câu chuyện đời quân ngũ đã được chia sẻ. Buổi giao lưu đã khơi dậy lòng tự hào về truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, động viên lớp trẻ tích cực đóng góp sức lực, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

TIỂU YẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Và Cannes đã trở lại

Sau 2 mùa giải liên tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Liên hoan phim Cannes 2022 đã trở lại với quy mô và sự trang trọng như vốn có. Cuộc đua năm nay “ít mà chất”, do đó sự cạnh tranh càng khốc liệt hơn.  

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19-5 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác”.

 

Sáng tác