Triển lãm ảnh “Tâm và Tài - Họ là ai” của Nghệ sĩ Nguyễn Á

(SGGPO).- Triển lãm ảnh phóng sự nghệ thuật mang tên: “Tâm và Tài- Họ là ai?” của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á  về 300 nhân vật  nổi tiếng của Việt Nam ở nhiều độ tuổi,  trên nhiều  lĩnh vực đã khai mạc  sáng ngày 2-5 tại Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố HCM.

Bằng ngôn ngữ của Nhiếp ảnh, những nét nổi bật của từng  300 nhân vật  được NSNA Nguyễn Á thể hiện qua 300 phóng sự ảnh, với cách tạo hình phong phú, đa dạng và lối kể chuyện  sinh động  mang lại nhiều cảm xúc cho người xem và sự khâm phục của các đồng nghiệp vì tinh thần làm việc hết mình của anh.

Triển lãm trưng bày đến ngày 10-5.

Giáo sư toán học Ngô Bảo Châu. Ảnh: Đình Dư

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á và nghệ sĩ Kim Cương chụp hình kỷ niệm cùng chị em khuyết tật Thủy và Bố đến từ Nghệ An. Ảnh: Đình Dư

Đông đảo du khách đến dự lễ ra mắt bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á. Ảnh: Đình Dư

Từ phải sang: Nguyễn Á cùng nhạc sĩ Phạm Duy; đạo diễn Việt Linh; Giáo sư - Nghệ sĩ Trần Văn Khê; Nghệ sĩ Ưu tú Kim Cương và nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đại diện cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: An Dung

An Dung - Đình Dư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.