Triển lãm ảnh và tuyên truyền ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 14-10, Trung tâm Văn hóa Hòa Bình phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Liên hiệp Thanh niên quận 10, TPHCM khai mạc triển lãm ảnh và tuyên truyền ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh chuyên đề Bác Hồ với thanh niên. Ảnh: ĐÌNH LÝ
Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh chuyên đề Bác Hồ với thanh niên. Ảnh: ĐÌNH LÝ

Triển lãm ảnh và tuyên truyền ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội Đảng bộ quận 10 lần thứ XII; đồng thời đa dạng các nội dung và hình thức trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đối tượng phụ nữ và thanh thiếu nhi tại quận 10.

Triển lãm ảnh và tuyên truyền ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1 Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh chuyên đề Bác Hồ với hội viên phụ nữ. Ảnh: ĐÌNH LÝ

Triển lãm gồm 2 chuyên đề Bác Hồ với Thanh niên và Bác Hồ với hội viên phụ nữ, cùng với các hoạt động triển lãm, thư pháp, hội thi viết chữ đẹp, giao lưu câu lạc bộ đội nhóm, chương trình thơ - nhạc giới thiệu những tác phẩm hay về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Triển lãm diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình.

Triển lãm ảnh và tuyên truyền ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2 Trao quyết định thành lập Chi bộ chung cư Nguyễn Tri Phương, phường 14, quận 10. Ảnh: ĐÌNH LÝ

Cũng trong sáng 14-10, Đảng ủy phường 14, quận 10 tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ chung cư Nguyễn Tri Phương trực thuộc Đảng bộ bộ phận Khu phố 10.

Cụ thể, Chi bộ chung cư Nguyễn Tri Phương gồm 22 đảng viên hiện đang sinh sống tại chung cư; cấp ủy chi bộ gồm 3 đồng chí. Chi bộ chung cư Nguyễn Tri Phương có chức năng là hạt nhân chính trị lãnh đạo đảng viên, các tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư; tuyên truyền, vận động các thành viên trong chung cư chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Sau "Hương vị tình thân", Mạnh Trường tái xuất với "Đừng nói khi yêu"

Sau hơn 1 năm vắng bóng từ phim Hương vị tình thân, diễn viên Mạnh Trường sẽ xuất hiện với hình tượng "soái ca" vạn người mê trong phim truyền hình dài tập Đừng nói khi yêu của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Phim sẽ chính thức phát sóng vào các ngày thứ hai, ba, tư vào lúc 21 giờ 40 trên VTV3, bắt đầu từ 30-1.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.