Triển lãm "Bảng chữ cái Sài Gòn" về hiện tượng đô thị

(SGGPO).- Trong 2 ngày thứ bảy, chủ nhật (14 và 15-5) tại Trường Colette Pháp cũ (124 Cách Mạng Tháng 8, quận 3, TPHCM), Viện Pháp tại TPHCM sẽ giới thiệu Triên lãm "Bảng chữ cái Sài Gòn” do các nghệ sĩ của nhóm t.r.a.n.s.i.t.s.c.a.p.e và Thy-Nguyên Trương Minh dàn dựng.

"Bảng chữ cái Sài Gòn" thuộc một dự án sách, trong đó mỗi chữ trong bảng chữ cái của tiếng Việt sẽ được gắn với một từ có liên quan đến các hiện tượng đô thị của TP.

Đây là giai đoạn đầu tiên của dự án La Centrifugeuse / Máy xay sinh tố, một dự án nghệ thuật về chủ đề lai trộn văn hóa và biến đổi đô thị.

Một tác phẩm tại triển lãm

Triển lãm nhằm giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật do sinh viên Trường Đại học Mỹ Thuật TPHCM thực hiện trong khuôn khổ workshop do nhóm t.r.a.n.s.i.t.s.c.a.p.e (Pierre Larauza và Emmanuelle Vincent) tổ chức cùng với Thy-Nguyên Trương Minh, về các hiện tượng đô thị.

15 sinh viên - nghệ sĩ trẻ thuộc các ngành điêu khắc, hội họa và múa cùng 4 sinh viên - biên, phiên dịch viên của Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM đã tham gia workshop này.

Triển lãm là dịp để khán giả khám phá những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, đồng thời gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ. Khán giả sẽ được hướng dẫn tham quan triển lãm, xem các tiết mục múa, video và âm nhạc và được thực hiện với sự hỗ trợ của Trường Trung học Pháp Marguerite Duras.

Một số tác phẩm tại triển lãm:

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng

Cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng

Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA) tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam sẽ chiến thắng, nhằm lan tỏa hình ảnh đẹp trong phòng chống dịch Covid-19, những sẻ chia khó khăn ngày giãn cách; đặc biệt, là sự quyết tâm và hết lòng của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch như: y tế, quân đội, công an… 

Phim

Nicole Kidman hóa thân ngôi sao hài kịch Lucille Ball

Nhà biên kịch Aaron Sorkin vừa công bố trailer phim Being the Ricardos khiến người hâm mộ diễn viên Nicole Kidman thêm háo hức, cho dù trong đó, Kidman chỉ thoáng qua trong các cảnh quay hoặc quay lưng về phía máy quay và chỉ xuất hiện cận cảnh một lần trong đoạn phim đen trắng.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Không thể đội lốt âm nhạc làm điều phản cảm

“Âm nhạc là phương tiện truyền tải, lan tỏa cảm xúc yêu thương tích cực cho khán giả, chứ đừng mượn âm nhạc đội lốt sản phẩm nghệ thuật để công kích, làm điều phản cảm”. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã bày tỏ như thế khi nói về lỗ hổng nhạc trẻ Việt ở thời điểm hiện tại. Trong buổi trò chuyện cùng phóng viên Báo SGGP, anh cũng sẻ chia về hành trình 20 năm sáng tác ý nghĩa của mình.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng

Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA) tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam sẽ chiến thắng, nhằm lan tỏa hình ảnh đẹp trong phòng chống dịch Covid-19, những sẻ chia khó khăn ngày giãn cách; đặc biệt, là sự quyết tâm và hết lòng của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch như: y tế, quân đội, công an… 

Sân khấu

Kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam

Ngày 21-10, lễ kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam (1921-2021) được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đến dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cùng đông đảo các nghệ sĩ sân khấu.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Ngại cưới

Bà Thiêm lặn lội từ quê miền Trung vào Sài Gòn, tiếng là thăm con, nhưng mục đích lớn nhất là... hối con lấy chồng. Con gái bà năm nay 31 tuổi, công việc ổn, có nhà rồi, có bạn trai rồi, nhưng mãi không thấy nói gì chuyện cưới xin. Ở quê thì làng xóm đi ra đi vô cứ hỏi hoài làm bà sốt ruột.