Triển lãm cá nhân của vợ chồng hoạ sĩ Đặng Thị Thu An - Nguyễn Đức Huy

 Vợ chồng họa sĩ Đặng Thị Thu An - Nguyễn Đức Huy, tổ chức triển lãm An&Huy, từ nay đến hết ngày 12-8 tại Hakio - Let’s Art (38 Trần Cao Vân, quận 3, TPHCM).

Triển lãm cá nhân của vợ chồng hoạ sĩ Đặng Thị Thu An - Nguyễn Đức Huy ảnh 1

Tác phẩm của hoạ sĩ Thu An

Triển lãm trưng bày khoảng 60 tác phẩm, trong đó 34 tranh thuộc bộ sưu tập Hương thời gian do hoạ sĩ Đặng Thị Thu An sáng tác và 26 bức tranh thuộc bộ sưu tập Ánh sáng do hoạ sĩ Nguyễn Đức thực hiện. 
Triển lãm cá nhân của vợ chồng hoạ sĩ Đặng Thị Thu An - Nguyễn Đức Huy ảnh 2

Tác phẩm của hoạ sĩ Nguyễn Đức Huy

Khác với những ảnh hưởng tương đồng của đôi phu thê trong cuộc đồng triển lãm lần trước, các tác phẩm tại An&Huy lần này thể hiện dấu ấn sáng tạo cá nhân hoàn toàn khác nhau của hai hoạ sĩ.
Các phẩm Ngũ sắc, Hương thời gianTuổi thần tiên của Thu An thể hiện năng lực hình họa, sự thành thạo và làm chủ chất liệu sơn dầu.
Trong khi đó, loạt tranh Ánh sáng của Nguyễn Đức Huy là một bước hoàn toàn mới trên hành trình sáng tác của anh, như đang thể nghiệm một cách biểu đạt mới về bản ngã, về thân phận con người trong muôn vàn mối liên hệ đa đoan.
Triển lãm cá nhân của vợ chồng hoạ sĩ Đặng Thị Thu An - Nguyễn Đức Huy ảnh 3

Vợ chồng họa sĩ Đặng Thị Thu An - Nguyễn Đức Huy

Vợ chồng hoạ sĩ Đặng Thị Thu An - Nguyễn Đức Huy cùng tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật- Đại học Huế, hiện là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Mỹ thuật tỉnh Thừa Thiên-Huế. 

Đọc nhiều nhất

Một cuộc triển lãm tranh lụa. Ảnh: TTTĐ

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Đừng chỉ “nổi” nhờ cover

Hậu nổi tiếng sau 1 đêm, không ít người nỗ lực thoát mác “ca sĩ cover”, chứng tỏ tài năng khi cho ra những sản phẩm âm nhạc của riêng mình. Tuy nhiên, rất nhiều ca sĩ cover khác lại thất bại. Thậm chí tranh cãi nổ ra khi một số hiện tượng bị cho rằng đang “kiếm tiền” trên chất xám ca sĩ khác với tần suất cover dày đặc.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.