Triển lãm của hoạ sĩ Myanmar tại TPHCM

Triển lãm của hoạ sĩ Aung Kyaw Htet (người Myanmar) với chủ đề “Ánh sáng nội tâm” diễn ra từ nay đến ngày 27-6, do Blue gallery (Tràng Tiền - Hà Nội) phối hợp cùng Nguyen Art Garden tổ chức tại Nguyen Art Garden (số 37 đường số 103 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức).
Tác phẩm trưng bày trong triển lãm. ảnh 1

Tác phẩm trưng bày trong triển lãm.

Triển lãm trưng bày 26 tác phẩm với nội dung hiện thực, và các chủ đề gần gũi với cuộc sống như: Con người, phong cảnh của đất nước Myanmar xinh đẹp,... Con người - là chủ đề quan trọng xuyên suốt trong các sáng tác của ông. Những con người với nội tâm lộng lẫy hiển hiện trên những gương mặt bừng sáng, yên lành, thứ ánh sáng tỏa ra từ những tâm hồn lương thiện đã được Aung Kyaw Htet soi chiếu, đặc tả bằng bút pháp hiện thực điềm tĩnh, điêu luyện.

Một góc không gian triển lãm. ảnh 2

Một góc không gian triển lãm.

Tâm điểm trong nghệ thuật của Aung Kyaw Htet luôn là xã hội và cuộc sống của người dân Myanmar được soi chiếu dưới ánh sáng Phật giáo vì bản thân họa sĩ cũng là một Phật tử mộ đạo. Dù vậy, các tác phẩm của ông không bao giờ lệ thuộc vào vào lĩnh vực tranh tôn giáo, mà Phật giáo được biểu hiện qua những con người hành lễ để diễn tả cảm xúc và tâm trạng của con người.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

The Singing Hair - Nơi tóc thăng hoa

The Singing Hair - Nơi tóc thăng hoa

Không ngừng nắm bắt cơ hội cho các học viên tiếp cận với nhiều xu hướng làm tóc mới trên thế giới, Hang Thuy Nguyen International Hair Academy sẽ mang đến buổi workshop duy nhất mang chủ đề “The Singing Hair”.

Sáng tác

Lạc giữa trăng thu

1. Trung thu về rồi!

Trăng mới lộ chút ánh sáng hồng hồng ở đằng xa, mấy nhỏ đã rộn ràng háo hức.