Triển lãm "Điện Biên theo dòng lịch sử qua tài liệu lưu trữ"

Sáng 26-4, UBND tỉnh Điện Biên khai mạc triển lãm "Điện Biên theo dòng lịch sử qua tài liệu lưu trữ", phản ánh lịch sử tỉnh Điện Biên từ thuở sơ khai đến nay, trong đó nhiều tài liệu lần đầu tiên được công bố.

Triển lãm được bố cục gồm 3 phần. Phần 1 chủ đề "Từ vùng đất của người Việt cổ đến danh xưng Điện Biên", giới thiệu về Điện Biên trước thế kỷ 19 và Điện Biên dưới triều Nguyễn.

Trien-Lam-Truc-Tuyen-01.jpg
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm trực tuyến “Điện Biên theo dòng lịch sử qua tài liệu lưu trữ”

Phần 2 với chủ đề "Điện Biên - Điểm hẹn của lòng yêu nước", giới thiệu về Điện Biên thời Pháp thuộc và Điện Biên Phủ - một thiên sử vàng với chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của quân, dân ta. Từ đây, Điện Biên trở thành một địa danh chói sáng, bản hùng ca vẻ vang và oanh liệt của dân tộc Việt Nam.

Phần 3 "Điện Biên - Hành trình đổi mới", trong đó có các nội dung, từ Nông trường Điện Biên đến TP Điện Biên Phủ, quy hoạch và phát triển tỉnh Điện Biên. Nhiều tài liệu, hình ảnh phản ánh nỗ lực và thành tựu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên sẽ được giới thiệu đến công chúng.

Trong đó, giới thiệu hơn 300 tài liệu, hình ảnh từ các Trung tâm Lưu trữ Quốc gia, Trung tâm Lưu trữ Lịch sử và Bảo tàng tỉnh Điện Biên, Viện Nghiên cứu Hán - Nôm, Lưu trữ Bộ Quốc phòng Pháp, một số cơ quan, đơn vị tỉnh Điện Biên.

Tin cùng chuyên mục