Triển lãm Giao lưu mỹ thuật hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc

(SGGPO).- Nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, ngày 14-2, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức triển lãm với sự tham gia của các họa sĩ hai nước.

Triển lãm Giao lưu mỹ thuật hữu nghị Việt - Hàn quy tụ các tác phẩm sơn dầu, sơn mài, tranh đồ hoạ và gốm của 8 hoạ sỹ tài năng Việt Nam gồm: Ngô Quang Nam, Đồn Hồng, Nguyễn Văn Cường, Trần Yên Thế (Trần Hậu Yên Thế), Vũ Bạch Liên, Công Quốc Thắng, Hà Anh Tuấn, Chu Việt Cường cùng sự góp mặt của các giáo sư giảng dạy mỹ thuật, nghệ nhân gốm Hàn Quốc là Min Gi Hi, Lee Myung-Ah, Jang Jin, Han Hyung Lim, Ro Hae Sin và Kim Jong In.

Tác phẩm "Núi", chất liệu gốm của Han Hyung Lim

Mỗi tác phẩm lột tả rõ nét đặc trưng văn hóa mỗi dân tộc. Nếu như các hoạ sỹ Việt Nam mang đến khung cảnh, con người đậm chất Việt như làng quê, con trâu, luỹ tre, người lính… thì các nghệ nhân Hàn Quốc lại muốn gửi gắm nét đặc trưng văn hóa đất nước mình qua từng chi tiết tinh tế, khéo léo trên mỗi tác phẩm gốm hiện đại.

Tác phẩm "Chọi trâu" của Nguyễn Văn Cường

Ông Keum Gi Hyung, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết: Trong khi người Việt Nam không còn xa lạ với văn hóa ẩm thực, thời trang, điện ảnh … Hàn Quốc thì ngược lại, văn hóa Việt Nam cũng bắt đầu được yêu mến nhiều hơn tại xứ sở kim chi như phở, mỹ thuật hay âm nhạc truyền thống. Hy vọng triển lãm lần này sẽ là chiếc cầu nối hữu nghị góp phần đưa con thuyền hữu nghị Việt – Hàn tiến xa hơn nữa trong thời gian tới.


MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 19-1-2021 đã có 96.086.628 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.051.579 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 24.626.441 ca mắc, 408.623 tử vong; Ấn Độ: 10.582.647 ca mắc, 152.593 ca tử vong; Brazil: 8.512.238 ca mắc, 210.328 ca tử vong; Nga: 3.612.800 ca mắc, 66.623 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.540 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.402 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.