Triển lãm Giọt xuân của họa sĩ Nguyễn Quốc Dũng

(SGGP).- Với 20 tác phẩm sơn dầu mới sáng tác trong năm 2011 mang chủ đề Giọt xuân - là những cảm xúc của người nghệ sĩ trước vẻ đẹp duyên dáng, quyến rũ của các thiếu nữ Hà Nội như những giọt xuân tươi thắm - một lần nữa họa sĩ Nguyễn Quốc Dũng đã mang khung trời thơ mộng và sắc xuân rực rỡ của thủ đô vào phương Nam.

Các tác phẩm của họa sĩ người Hà Nội sẽ ra mắt khách thưởng lãm tại Gallery Tự Do, 53 Hồ Tùng Mậu, quận 1, TPHCM vào ngày 4-2. Vẫn với bút pháp tả thực, con người và cảnh vật qua nét cọ của họa sĩ đã được thể hiện tinh tế đến từng chi tiết.  

M.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Khi Thái Hòa là ''số 0''

Bộ phim mang đến người xem những thông điệp đáng suy ngẫm về giá trị, sự hy sinh của phụ nữ trong gia đình hiện đại khi họ được đổi vai cho đàn ông.

Âm nhạc

SoundCloud trả phí bản quyền trực tiếp cho nghệ sĩ

The Daily Star đưa tin ứng dụng nghe nhạc trực tuyến SoundCloud vừa thông báo từ ngày 1-4, SoundCloud sẽ trực tiếp chuyển phí bản quyền đến những nghệ sĩ sở hữu các ca khúc mà người dùng đăng ký nghe, trở thành ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đầu tiên thu phí của người nghe và trực tiếp chuyển số tiền này đến nghệ sĩ.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

“Chạy trời không khỏi đau”: Khám phá những bí mật của nghề bác sĩ

Cuốn sách Chạy trời không khỏi đau (tựa gốc: This Is Going To Hurt) do NXB Kim Đồng vừa ấn hành, được ví như “bản báo cáo không khoan nhượng” về những sự thật ít người biết, những “mặt trái” ít được hé lộ về nghề bác sĩ từ góc nhìn của người trong cuộc. Tác giả Adam Kay đồng thời là một diễn viên hài, biên kịch phim điện ảnh và truyền hình đã nhận được nhiều giải thưởng.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.