Triển lãm Giọt xuân của họa sĩ Nguyễn Quốc Dũng

(SGGP).- Với 20 tác phẩm sơn dầu mới sáng tác trong năm 2011 mang chủ đề Giọt xuân - là những cảm xúc của người nghệ sĩ trước vẻ đẹp duyên dáng, quyến rũ của các thiếu nữ Hà Nội như những giọt xuân tươi thắm - một lần nữa họa sĩ Nguyễn Quốc Dũng đã mang khung trời thơ mộng và sắc xuân rực rỡ của thủ đô vào phương Nam.

Các tác phẩm của họa sĩ người Hà Nội sẽ ra mắt khách thưởng lãm tại Gallery Tự Do, 53 Hồ Tùng Mậu, quận 1, TPHCM vào ngày 4-2. Vẫn với bút pháp tả thực, con người và cảnh vật qua nét cọ của họa sĩ đã được thể hiện tinh tế đến từng chi tiết.  

M.AN

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.