Triển lãm hội họa đương đại Việt Nam tại Mỹ

(SGGP). – Triển lãm với tên gọi Hà Nội 1.000 năm vừa khai mạc tại Câu lạc bộ Nghệ thuật Washington (Mỹ) và sẽ diễn ra đến hết ngày 24-9. 6 họa sĩ đương đại Việt Nam tham gia triển lãm là Đặng Thảo Ngọc, Đinh Thị Thắm Poong, Phùng Phẩm, Trịnh Tuân, Vũ Đình Tuấn và Vũ Thu Hiền.

Các tác phẩm được trưng bày nằm trong bộ sưu tập hơn 800 tác phẩm nghệ thuật đương đại Việt Nam của bà Raquelle Azran – một người Israel mê hội họa Việt. Bà đã từng tổ chức nhiều triển lãm tranh cho các họa sĩ Việt Nam tại Singapore, Israel, Hà Lan, Anh, Mỹ.

Lần này, bà muốn công chúng yêu nghệ thuật ở Mỹ biết đến nét độc đáo, đa dạng của nghệ thuật đương đại Việt Nam, cũng như giúp họ cảm nhận vẻ đẹp của đất nước con người Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội.  

T.THY

Các tin, bài viết khác

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!