Triển lãm lưu động và giao lưu “Tình yêu trong chiến tranh”

(SGGP). – Chương trình triển lãm lưu động kết hợp giao lưu chủ đề “Tình yêu trong chiến tranh” do Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM phối hợp cùng Ban quản lý di tích Côn Đảo tổ chức, khai mạc chiều nay (18-1) tại Khu di tích lịch sử Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong khói lửa chiến tranh, tinh thần yêu nước, gương hy sinh, tình yêu quê hương, gia đình, tình đồng chí đồng đội luôn được nêu cao. Trong đó thật cao cả, bình dị và trong sáng là tình yêu đôi lứa của những người rất trẻ, họ đã biết gắn kết hài hòa giữa tình cảm riêng tư với tình yêu quê hương đất nước. Triển lãm trưng bày nhiều hình ảnh, hiện vật và tư liệu quanh chủ đề tình yêu của nhiều cán bộ chiến sĩ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

“Tình yêu trong chiến tranh” là một trong những hoạt động của Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM hướng đến kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; cũng là dịp giao lưu học tập, giáo dục truyền thống bổ ích cho các bạn trẻ.  

T.M.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.