Triển lãm lưu động và giao lưu “Tình yêu trong chiến tranh”

(SGGP). – Chương trình triển lãm lưu động kết hợp giao lưu chủ đề “Tình yêu trong chiến tranh” do Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM phối hợp cùng Ban quản lý di tích Côn Đảo tổ chức, khai mạc chiều nay (18-1) tại Khu di tích lịch sử Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong khói lửa chiến tranh, tinh thần yêu nước, gương hy sinh, tình yêu quê hương, gia đình, tình đồng chí đồng đội luôn được nêu cao. Trong đó thật cao cả, bình dị và trong sáng là tình yêu đôi lứa của những người rất trẻ, họ đã biết gắn kết hài hòa giữa tình cảm riêng tư với tình yêu quê hương đất nước. Triển lãm trưng bày nhiều hình ảnh, hiện vật và tư liệu quanh chủ đề tình yêu của nhiều cán bộ chiến sĩ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

“Tình yêu trong chiến tranh” là một trong những hoạt động của Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM hướng đến kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; cũng là dịp giao lưu học tập, giáo dục truyền thống bổ ích cho các bạn trẻ.  

T.M.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sách nói miễn phí cho ngày cách ly

Nhằm mang đến món ăn tinh thần cho độc giả Việt trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, từ nay đến hết ngày 20-8, Alpha Books kết hợp cùng Ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos thực hiện chiến dịch “Sách nói miễn phí cho ngày cách ly”. 

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật