Triển lãm mỹ thuật “Ấn tượng Nam bộ”

(SGGP).- Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Câu lạc bộ nữ họa sĩ (Hội Mỹ thuật TPHCM) đã trưng bày hơn 53 tác phẩm  tại 218A Pasteur, quận 3. Đa dạng bút pháp và sử dụng nhiều thể loại sơn dầu, sơn mài, acrylic, lụa, cắt giấy dán, composit, bột đất tổng hợp…, các tác giả đã mô tả những “Ấn tượng Nam bộ” qua nhiều tranh, tượng đặc sắc. Triển lãm kéo dài đến ngày 13-3.

Cùng thời gian, tại phòng tranh 5A Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, nữ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM cũng giới thiệu 45 tác phẩm hội họa giàu cảm xúc về phong cảnh thiên nhiên, chân dung, hình tượng người phụ nữ thời đại mới. Tiền bán tranh sẽ dành tặng quỹ hỗ trợ nữ sinh viên nghèo hiếu học và cán bộ nữ gặp khó khăn. Phòng tranh trưng bày đến ngày 15-3.

Y.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.