Triển lãm mỹ thuật đề tài chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang

(SGGPO).- Hướng tới chào mừng 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2015), Hội Mỹ thuật Việt Nam chính thức khởi động Triển lãm mỹ thuật về đề tài chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang.

Theo Hội Mỹ thuật Việt Nam, nội dung các tác phẩm tập trung ca ngợi những phẩm chất cao quý của anh bộ đội Cụ Hồ với vẻ đẹp của lòng yêu nước, tinh thần bất khuất, luôn sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, đề tài đặc biệt chú trọng là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử - đỉnh cao của nghệ thuật quân sự Việt Nam.

Ban Tổ chức khuyến khích các tác giả tìm tòi sáng tạo, thể nghiệm nhiều phong cách sáng tác với các chất liệu khác nhau nhằm hướng tới những tác phẩm có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật. Tất cả các họa sĩ hội viên và các thành viên CLB sáng tác về đề tài chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang, Hội Mỹ thuật Việt Nam đều có thể gởi tác phẩm tham gia triển lãm. Các tác giả có thể tham gia một tác phẩm độc lập hoặc bộ tác phẩm gồm: hội họa, đồ họa (tranh khắc, tranh cổ động), điêu khắc (điêu khắc tượng, phù điêu).

Ban tổ chức nhận tác phẩm từ ngày 21 đến hết ngày 25-4. Các tác phẩm sẽ được tuyển chọn, ra mắt công chúng và khách thưởng lãm tại Nhà triển lãm mỹ thuật TP, số 16 Ngô Quyền, Hà Nội vào ngày 29-4.


MINH AN

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.