Triển lãm mỹ thuật “Hội họa ứng xử”

(SGGP).- 57 tác phẩm mỹ thuật trừu tượng với chủ đề “Hội họa ứng xử” của họa sĩ Văn Ngọc sẽ ra mắt khách thưởng lãm TPHCM tại Bảo tàng Mỹ thuật TP, số 97A, Phó Đức Chính, quận 1 vào ngày 18-11. Lần ra mắt này, Văn Ngọc thể hiện các tác phẩm sắp đặt khổ lớn (200cm x 250cm) bằng chất liệu tổng hợp.

Đặc biệt, ngoài nét bàng bạc đặc trưng của miền Trung du Bắc bộ với tông màu vàng xám làm chủ đạo, trong mỗi tác phẩm của Văn Ngọc đều có gắn một cái gương, để “khán giả ngoài xem tác phẩm còn có thể tự soi mình trong gương, qua từng tác phẩm” như tác giả bày tỏ.

Nói về chủ đề của triển lãm lần này, tác giả khá phóng khoáng cho rằng, anh không muốn áp đặt suy nghĩ chủ quan của mình lên tác phẩm và hy vọng mỗi người xem sẽ có những cảm nhận, những trải nghiệm cho riêng mình.

Họa sĩ Văn Ngọc tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam, hiện sinh sống tại Bà Rịa - Vũng Tàu. “Hội họa ứng xử” mở cửa từ ngày 18 đến hết ngày 28-11.

T.M.AN

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên