Triển lãm Mỹ thuật khu vực ĐBSCL: 194 tác phẩm dự thi

Các tác phẩm tập trung phản ánh sinh động về vùng đất, con người ĐBSCL thể hiện trên tất cả các lĩnh vực...
Triển lãm Mỹ thuật khu vực ĐBSCL: 194 tác phẩm dự thi ảnh 1 Các đại biểu tham quan những tác phẩm đạt giải
Sáng 16-11, UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 27. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23-11-1922 – 23-11-2022).

Theo đó, Hội đồng Mỹ thuật Việt Nam đã chọn được 194 tác phẩm của 167 tác giả đến từ các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL.

Ban tổ chức đã trao thưởng cho 11 tác phẩm đạt giải Triển lãm khu vực ĐBSCL lần thứ 27 năm 2022, trong đó, có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm tập trung phản ánh sinh động về vùng đất, con người vùng ĐBSCL thể hiện trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, khắc họa đậm nét dấu ấn văn hóa của vùng đất này. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh cho biết: Triển lãm mỹ thuật khu vực ĐBSCL là hoạt động liên kết hằng năm của các tỉnh, các Hội Văn học Nghệ thuật trong khu vực.

Đây là dịp để các họa sĩ đóng góp thành quả lao động nghệ thuật, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Bên cạnh đó, đây còn là không gian sáng tạo của giới họa sĩ trong khu vực nhằm hướng tới phản ánh chân thật và sinh động đời sống của người dân vùng ĐBSCL.

Đọc nhiều nhất

Một cuộc triển lãm tranh lụa. Ảnh: TTTĐ

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Đừng chỉ “nổi” nhờ cover

Hậu nổi tiếng sau 1 đêm, không ít người nỗ lực thoát mác “ca sĩ cover”, chứng tỏ tài năng khi cho ra những sản phẩm âm nhạc của riêng mình. Tuy nhiên, rất nhiều ca sĩ cover khác lại thất bại. Thậm chí tranh cãi nổ ra khi một số hiện tượng bị cho rằng đang “kiếm tiền” trên chất xám ca sĩ khác với tần suất cover dày đặc.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.