Triển lãm Ngược dòng - Nửa thế kỷ hội họa của họa sĩ Đào Minh Tri

Triển lãm cá nhân của họa sĩ Đào Minh Tri với chủ đề Ngược dòng - Nửa thế kỷ hội họa diễn ra từ ngày 22-3 đến 28-3, tại Hội Mỹ thuật TPHCM, trưng bày gần 60 tác phẩm chọn lọc từ 50 năm sáng tạo nghệ thuật của họa sĩ Đào Minh Tri trên các chất liệu như bột màu, sơn dầu và sơn mài.

Đặc biệt là những tác phẩm bột màu trên giấy, sáng tác chủ yếu trong những năm 1970, 1980. Đây là những tác phẩm chưa từng công bố của họa sĩ Đào Minh Tri.

Nửa thế kỷ hoạt động sáng tác nghệ thuật, họa sĩ Đào Minh Tri ghi dấu qua các cuộc triển lãm mỹ thuật cá nhân và tập thể liên tục trong và ngoài nước. Đặc biệt, với thể loại tranh sơn mài, ông đã tạo được ngôn ngữ nghệ thuật riêng trên nền kỹ thuật thẩm mỹ, văn hóa truyền thống. Tác phẩm của ông được lưu giữ trong nhiều bộ sưu tập trong nước và quốc tế. Họa sĩ Đào Minh Tri sinh năm 1950.

Ông tốt nghiệp hệ sơ trung (7 năm) và hệ đại học (5 năm) Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 1976. Ông từng giảng dạy tại Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM và nguyên là Phó Tổng Thư ký Hội Mỹ thuật TPHCM.

Đọc nhiều nhất

Phim

Điện ảnh Việt: Giấc mơ… ngàn tỷ

Doanh thu ngàn tỷ đồng hiển nhiên là tín hiệu lạc quan với thị trường điện ảnh Việt trong nửa đầu năm 2023. Việc “chậm lại một chút” để các nhà làm phim soi lại chính mình sau những thất bát một năm về trước dường như ít nhiều mang đến tác động tích cực, dù khó khăn vẫn chồng chất.

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.