Triển lãm sách về quan hệ hữu nghị Việt – Lào

SGGPO

Chiều 23-8, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp Nhà xuất bản và Phát hành sách quốc gia Lào khai mạc triển lãm sách “Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam: Dấu ấn qua từng trang sách” và Hội đàm Kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5-9-1962 – 5-9-2022).

Các đại biểu tham quan những ấn phẩm tiêu biểu

Các đại biểu tham quan những ấn phẩm tiêu biểu

Theo đó, các cuốn sách được trưng bày trong triển lãm đều mang giá trị lý luận và thực tiễn cao, gồm bộ sách lớn như: C.Mác - Ph.Ănghghen tuyển tập; Lênin tuyển tập; Hồ Chí Minh toàn tập; Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam (1930 - 2007); những cuốn sách về các lãnh tụ của 2 nước; sách về lịch sử, văn hóa, xã hội;

Triển lãm sách quan hệ hữu nghị Việt – Lào ảnh 1 Cắt băng khai mạc triển lãm
Bên cạnh đó, phiên bản điện tử của một số cuốn sách được dịch tặng các bạn Lào đã được phát hành trên trang sách điện tử stbook.vn và thuviencoso.vn.
Triển lãm sách quan hệ hữu nghị Việt – Lào ảnh 2 Quét QR code tham khảo các đầu sách

Tại hội đàm, 2 bên cùng nhau ôn lại truyền thống 60 năm quan hệ ngoại giao hữu nghị Việt - Lào; trao đổi nhiệt tình, thân thiện, thẳng thắn các vấn đề liên quan đến công tác xuất bản như: tổ chức và hoạt động của Nhà xuất bản; công tác lựa chọn đề tài, tổ chức bản thảo; công tác quản lý in và phát hành; công tác đào tạo cán bộ...

Đặc biệt, các bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với nội dung, chương trình cụ thể góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị và đẩy mạnh phát triển sản xuất - kinh doanh, tăng cường giới thiệu cho độc giả về 2 đất nước, mối quan hệ hợp tác hữu nghị mà 2 Đảng, 2 nhà nước và nhân dân đã dày công vun đắp.

Triển lãm sách quan hệ hữu nghị Việt – Lào ảnh 3 2 bên ký kết hợp tác
Đây là hoạt động góp phần tuyên truyền, giáo dục, lan tỏa về lịch sử, ý nghĩa mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, nhất là đối với thế hệ trẻ. Đồng thời, mở ra triển vọng hợp tác ngày càng sâu sắc trong hoạt động xuất bản, phát hành sách và các hoạt động trao đổi, giao lưu văn hóa giữa Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật với các tổ chức, cơ quan của Lào.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hợp sức cho mùa phim Tết 2023

Thay vì cạnh tranh khốc liệt như các mùa phim tết trước đây, hầu hết các nhà làm phim đều nhìn nhận điều quan trọng nhất là làm thế nào để lôi kéo khán giả ra rạp. 

Âm nhạc

Khai mạc Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò dô 2022

Tối 9-12, TPHCM khai mạc Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM – Hò dô lần 2 năm 2022. Chương trình do Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM tổ chức, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM, Công ty Cổ phần Lễ hội Việt Nam, Công ty Cổ phần Beyond Communication, Công ty Cổ phần VFB E&M phối hợp thực hiện. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Workshop Chuyện kể trên những dòng kẻ

Bạn trẻ yêu thích văn chương, đọc sách và tò mò muốn biết một cuốn sách được xuất bản như thế nào? Bạn là một cây bút trẻ, đã và đang ấp ủ xuất bản quyển sách của riêng mình, mong muốn học hỏi kinh nghiệm viết? Workshop Chuyện kể trên những dòng kẻ sẽ là một chương trình thú vị dành cho những bạn trẻ có những ấp ủ về viết lách.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật