Triển lãm tranh “31 ngày” vẽ bằng ngón tay

(SGGPO).- Sáng nay, 24-7, tại khách sạn Moon House (16 Hùng Vương, Đà Lạt), hoạ sĩ Võ Trịnh Biện đã khai mạc triển lãm tranh chủ đề “31 ngày”. 

31 bức tranh giới thiệu tại triển lãm là những khuôn mặt, hình thể biểu hiện những trạng thái tâm lý, những lời tự sự và câu chuyện về thân phận của người nghệ sĩ. Thông qua triển lãm, Võ Trịnh Biện thể hiện triết lý về mối quan hệ giữa thân phận con người với vũ trụ. 

Tác phẩm “Ngày thứ 28”

Tác phẩm “Ngày thứ 31”

Ngoài cách vẽ truyền thống và cũng khá đặc sắc là dùng ngón tay để vẽ bằng chất liệu sơn dầu, tại triển lãm lần này, Võ Trịnh Biện còn giới thiệu một số tác phẩm thể hiện bằng cách dùng xilanh để bơm màu – mà tác giả gọi là “bơm màu cho cuộc sống”.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 30-7.  

Tin, ảnh: Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Vượt qua giá rét, rất đông độc giả trẻ đã tham dự kỷ niệm 25 năm Kính Vạn Hoa

Ngày 5-12, lễ kỷ niệm 25 năm ra mắt tập đầu tiên trong bộ truyện dài Kính Vạn Hoa đã diễn ra tưng bừng tại Hà Nội. Nhiều thế hệ bạn đọc của Kính Vạn Hoa đã không quản vượt qua cái lạnh đầu đông của Hà Nội để tham dự buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Nhật Ánh, họa sĩ Nguyễn Hoàng Tường và NXB - những người đã đem tới thế giới tuổi thơ của bạn đọc Việt nhiều góc nhìn dung dị mà thú vị.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.