Triển lãm tranh cát “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Hào khí trăm năm”

(SGGP).– Chiều 8-8 tại Nhà triển lãm TPHCM, số 92 Lê Thánh Tôn, Công ty Tranh cát Ý Lan khai mạc triển lãm tranh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Hào khí trăm năm” (ảnh). Triển lãm trưng bày 100 bức tranh cát tái hiện đôi nét về cuộc đời hoạt động của Đại tướng Võ Nguyên Giáp theo 6 chủ đề: Đại tướng với Điện Biên Phủ, Người anh cả của quân đội, Vị tổng tư lệnh vĩ đại, Người học trò xuất sắc của Hồ Chủ tịch, Tài - đức song toàn, Nhân - tâm trọn vẹn.

Bằng những bức tranh tinh xảo và độc đáo, toàn thể thành viên của Công ty Tranh cát Ý Lan muốn bày tỏ tình cảm với Đại tướng nhân dịp ông tròn 100 tuổi và mong muốn rằng: cũng như đất nước Việt Nam trường tồn với thời gian, ký ức của con người Việt Nam về Đại tướng và Điện Biên Phủ sẽ trở thành vĩnh hằng.

Triển lãm kéo dài đến ngày 12-8, sau đó được tổ chức tại Hà Nội từ 18 đến 24-8.

An Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển lãm “Cơm Thập Cẩm”

Triển lãm “Cơm Thập Cẩm”

Triển lãm “Cơm Thập Cẩm” lần 4 là một sàn trưng bày và đối thoại giữa các nghệ sĩ trẻ và công chúng. 

Phim

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.