Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư. 

Triển lãm trưng bày gần 100 tác phẩm với chủ đề “STILL+”.

Mỗi tác phẩm mang đậm dấu ấn và cá tính mỹ thuật cá nhân của từng họa sĩ; hơn hết, nó được sáng tác trong suốt thời gian TPHCM trải qua những ngày căng mình chống dịch Covid-19. 

Các họa sĩ với sự nhạy cảm, chiêm nghiệm cuộc sống của mình đã vẽ những tác phẩm bằng cảm xúc thật nhất, lo lắng nhất, yêu thương nhất và cũng lạc quan nhất.

“Chúng tôi cùng đặt tên triển lãm là “STILL+” với hàm ý trong những đau thương mất mát và khó khăn của dịch bệnh, mỗi người chúng ta vẫn tìm cho mình những góc nhỏ tích cực, lạc quan. Và những ngày khó khăn qua đi, chúng ta luôn yêu thương và yêu cuộc đời này hơn”, họa sĩ Lê Hải Triều chia sẻ.

Triển lãm khai mạc vào lúc 10 giờ ngày 4-12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97A Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1).

Đọc nhiều nhất

Một cuộc triển lãm tranh lụa. Ảnh: TTTĐ

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Phim

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Sách và cuộc sống

Lạc vào cõi thơ Hàn Mặc Tử

Gần đây, nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên mỹ thuật được đầu tư và in thành sách. Nhâm Hồng Ngọc là một trường hợp như vậy. Trong khi nhiều người chọn tác phẩm của những tác giả quen thuộc, cô gái 9X này lại tìm đến thế giới thơ Hàn Mặc Tử.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.