Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.
Một cuộc triển lãm tranh lụa. Ảnh: TTTĐ
Một cuộc triển lãm tranh lụa. Ảnh: TTTĐ

Hơn một năm ấp ủ và thực hiện, các họa sĩ Ngọc Thủy, Thiên Di, Hà Hùng Dũng, Ti Như Lê, Mai Trần, Lan Nguyễn… trưng bày hơn 90 bức tranh lụa và một số tranh chất liệu khác. Nội dung tranh xoay quanh những chủ đề thân quen trong cuộc sống hàng ngày, mang đến cảm giác gần gũi, dễ cảm cho người xem như: phong cảnh quê hương, tĩnh vật, hoa lá trong vườn, nắng sớm, chân dung…

Đây là đợt triển lãm tranh lụa khá quy mô về số lượng họa sĩ tham gia, cũng như tác phẩm sau triển lãm thường niên Lụa (thường diễn ra vào khoảng giữa mỗi năm) tại Hội Mỹ thuật TPHCM. Ngay từ tên gọi, tranh lụa đã khẳng định sự khác biệt, được gọi tên bằng chính chất liệu nền, thay vì chất liệu vẽ như các thể loại tranh khác. Tranh lụa mang đến cho người xem một cảm giác mềm mại cùng bảng màu có độ trong và độ sáng cao, tạo cảm giác thanh thoát, tao nhã khi thưởng lãm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Triển lãm Ngược dòng - Nửa thế kỷ hội họa của họa sĩ Đào Minh Tri

Triển lãm Ngược dòng - Nửa thế kỷ hội họa của họa sĩ Đào Minh Tri

Triển lãm cá nhân của họa sĩ Đào Minh Tri với chủ đề Ngược dòng - Nửa thế kỷ hội họa diễn ra từ ngày 22-3 đến 28-3, tại Hội Mỹ thuật TPHCM, trưng bày gần 60 tác phẩm chọn lọc từ 50 năm sáng tạo nghệ thuật của họa sĩ Đào Minh Tri trên các chất liệu như bột màu, sơn dầu và sơn mài.

Phim

"Cuộc đời vẫn đẹp sao" và những câu chuyện ấm áp tình người

Chiều 27-3 tại Hà Nội, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu ra mắt bộ phim truyền hình Cuộc đời vẫn đẹp sao của đạo diễn Danh Dũng với sự tham gia của nhiều gương mặt nghệ sĩ tên tuổi, được khán giả yêu mến như: NSƯT Thanh Quý, NSƯT Thanh Hải, diễn viên Thanh Hương, Tô Dũng, Anh Thơ…

Âm nhạc

Hơn 30 văn nghệ sĩ hát gây quỹ tu sửa Dinh Thầy Thím

Chương trình nghệ thuật Quê hương - Đi để trở về do hơn 30 văn nghệ sĩ biểu diễn tối 26-3 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật xã Nghĩa Phú (Cổ Lũy Cô Thôn), TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã quyên góp được hơn 112 triệu đồng. Số tiền này các nghệ sĩ ủng hộ tu sửa công trình Dinh Thầy Thím.

Sách và cuộc sống

Xuất bản sách song ngữ: Đón đầu cơ hội

Gần đây, nhiều đơn vị xuất bản trong nước lựa chọn xuất bản theo hình thức song ngữ Việt - Anh, với nhiều thể loại như sách tranh, sách văn học, sách kỹ năng… Xu hướng này được đánh giá là một công đôi việc, khi độc giả có thể tự học tiếng Anh mà các đơn vị xuất bản cũng có cơ hội quảng bá ấn phẩm ra nước ngoài.

Sáng tác

Bức tranh thêm màu nắng

Tết đã qua từ lâu lắm nhưng trời vẫn se sắt rét. Từng đợt gió quất sàn sạt trên những tàu dừa. Nhà đã đóng chặt cửa nhưng gió tràn vào từ những khe hở của gỗ ghép. Nội tôi ngồi hơ tay bên bếp lửa lặng thinh, thỉnh thoảng đằng hắng ho. Dường như suốt mấy hôm nay, nội không nói gì với mẹ.