Triển lãm tư liệu báo chí về Phật giáo “Kết nên một đài sen”

Báo Giác Ngộ, Ban Thông tin - Truyền thông thuộc Giáo hội Phật giáo TPHCM phối hợp cùng Thư viện Huệ Quang tổ chức triển lãm tư liệu báo chí chủ đề “Kết nên một đài sen” .

Triển lãm trưng bày hình ảnh, tư liệu báo chí gồm các ấn phẩm báo in và một số tài liệu liên quan tới Bồ tát Thích Quảng Đức và giai đoạn lịch sử của Phật giáo Việt Nam năm 1963, được các nhân chứng lịch sử công bố, các nhà nghiên cứu đề cập trong 60 năm qua.

Khách tham quan triển lãm ảnh 1

Khách tham quan triển lãm

Với chức năng đặc thù, được xem là “thư ký của thời đại”, báo chí nói chung và báo chí Phật giáo ở giai đoạn này đã ghi nhận một cách sinh động, trung thực, nếu không nói là sinh động và trung thực nhất về giai đoạn lịch sử 1963 của Phật giáo và dân tộc không thể quên đó.

Một phần rất nhỏ, được giới thiệu trong triển lãm “Kết nên một đài sen”, phần nào đem đến cho người xem ý thức sâu sắc về lịch sử và văn hóa dân tộc. Nhìn lại ngọn lửa Bồ tát Thích Quảng Đức không phải chỉ để nhìn “một biến cố đau thương” hay sự kiện đã qua, mà để thấy được tinh thần Phật giáo chan hòa trong giai đoạn lịch sử của dân tộc.

Khách tham quan triển lãm ảnh 2

Khách tham quan triển lãm

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 7-6, tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3). Trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ có xen kẽ các buổi thuyết minh, trò chuyện trực tiếp cùng các nhà nghiên cứu và nhân chứng lịch sử với khách tham quan.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

The Singing Hair - Nơi tóc thăng hoa

The Singing Hair - Nơi tóc thăng hoa

Không ngừng nắm bắt cơ hội cho các học viên tiếp cận với nhiều xu hướng làm tóc mới trên thế giới, Hang Thuy Nguyen International Hair Academy sẽ mang đến buổi workshop duy nhất mang chủ đề “The Singing Hair”.

Phim

Khi “sao mạng” lấn sân truyền hình, điện ảnh

Thời gian gần đây, nhiều tên tuổi đình đám trên mạng xã hội đã và đang lấn sân sang các chương trình truyền hình cũng như phim ảnh. Dẫu biết để thành công không phải một sớm một chiều, nhưng cái lợi trước mắt về mặt truyền thông là điều rõ rệt.

Sáng tác

Lạc giữa trăng thu

1. Trung thu về rồi!

Trăng mới lộ chút ánh sáng hồng hồng ở đằng xa, mấy nhỏ đã rộn ràng háo hức.