Triển lãm và trao giải Tem trẻ truyền thống năm 2013

(SGGP).- Chiều 23-11, tại NVH Thanh niên TPHCM, CLB sưu tập tem NVH Thanh niên TP đã khai mạc triển lãm giải Tem trẻ truyền thống lần thứ 15-2013 “Tiếp bước và trưởng thành” nhân kỷ niệm 15 năm thành lập. Triển lãm kéo dài đến ngày 28-11, giới thiệu 140 khung tem của 30 nhà sưu tập, trong đó có 50.000 tem và khoảng 5.000 vật phẩm, bưu phẩm, thể hiện nhiều chủ đề, nội dung, phong phú về màu sắc, kiểu dáng.

Qua 15 năm hoạt động và phát triển, CLB sưu tập tem NVH Thanh niên TPHCM đã từng bước phát triển mạnh mẽ, khẳng định vị thế, chất lượng hoạt động và được xem là con chim đầu đàn của cả nước về phong trào sưu tập tem. Trong thành tích của mình, các thành viên CLB đã giành được nhiều giải thưởng cao tại nhiều cuộc thi, kỳ triển lãm tem quốc gia và quốc tế như: 2 giải đồng thế giới, 1 giải đồng châu Á - Thái Bình Dương; 2 giải vàng, 5 giải bạc và 6 giải đồng quốc gia…

Dịp này, CLB đã trao giải Tem trẻ truyền thống lần thứ 15-2013, trong đó giải đặc biệt được trao cho Đào Đức Trí với bộ sưu tập tem “Phong trào giáo dục kỹ năng của Baden Powell”, giải nhất thuộc về Phi Thị Ngọc Yến với bộ sưu tập tem “Cánh tem thư”… Trung tâm tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận Guinness vinh danh hai nghệ nhân Nguyễn Hữu Nghĩa và Võ Văn Hải - chủ nhân của bộ tem gỗ 54 cộng đồng các dân tộc Việt Nam (phỏng theo bộ tem bưu chính Việt Nam đã phát hành) và nhà sưu tập Phùng Đại Hùng với bộ tem truyền thống Việt Nam nhiều nhất (từ năm 1886 - 2013).

Cùng ngày, tại NVH Thanh niên TPHCM cũng diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Di sản Việt Nam - Thiên nhiên trong tôi”, chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23-11). Triển lãm kéo dài đến ngày 26-11, giới thiệu gần 100 bức ảnh của 12 nhiếp ảnh gia, được trưng bày theo 3 nội dung: Nét đẹp di sản thiên nhiên Việt Nam, Sự đa dạng của các loài động vật, thực vật quý hiếm trong rừng Việt Nam, Rừng ơi! - hình ảnh những cánh rừng bị tàn phá bởi sự thiếu ý thức của con người.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 16-9 (10 tháng 8 Âm lịch), tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân), đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh do ông Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hương nhân ngày giỗ lần thứ 201 của Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820-2021).

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

“Dệt áo” cho những cuốn sách

Một trong những yếu tố quyết định đến thói quen mua sách của độc giả ngày nay, ngoài nội dung, không thể không nhắc tới bìa sách, được ví như một “chiếc áo” của tác phẩm. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.