Triệt phá nhiều băng nhóm móc túi trong dịp Noel 2009

(SGGP).- Ngày 26-12, Đội 4 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) Công an TPHCM cho biết, đã bắt giữ Nguyễn Thị Duy Xuân (SN 1976, ngụ Đồng Nai), Tăng Kiến Hoàng (SN 1957, ngụ quận 1), Võ Văn Minh (SN 1967, ngụ quận 2) cùng 23 đối tượng khác (từ 15 đến 40 tuổi) trong các băng nhóm chuyên móc túi, trộm tài sản của người dân đi chơi Noel vừa qua.

Đêm 24 và rạng sáng ngày 25-12, lợi dụng cảnh người dân vui chơi Noel các đối tượng trên đã trà trộn vào đám đông tại khu vực trung tâm TP và Nhà thờ Đức Bà móc điện thoại di động, máy ảnh, tiền...

Ngoài những băng nhóm tại TPHCM, còn xuất hiện một số băng nhóm từ Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, An Giang, Tây Ninh về TPHCM “hành nghề”. Đặc biệt, trong dịp Noel vừa qua, lực lượng công an đã bắt được nhiều gia đình cùng hành nghề móc túi, trộm cắp. Cụ thể là đã bắt giữ một gia đình gồm 5 đối tượng (ngụ tại tỉnh An Giang) và một gia đình gồm 3 chị em ruột. Hiện PC14 đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố một số đối tượng cầm đầu các băng nhóm này.

H. HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án