Phim trên VTV1

Triều đại nhà Hán

Cảnh trong phim “Triều đại nhà Hán”.

Bộ phim tái hiện lại thời kỳ lịch sử oai hùng, khốc liệt và không kém phần tang thương, mất mát của lịch sử Trung Quốc. Đó là cuộc chiến tranh đánh chiếm nước Tần của Hạng Võ (Nhà Chu) và Lưu Bang (Nhà Hán).

Cả hai đã vạch một đường biên giới phân chia vùng đất của Nhà Tần thành hai: một bên là vương quốc của nhà Chu ở phía Đông; một bên là vương quốc của nhà Hán ở phía Tây.

Nhưng cuối cùng, Lưu Bang quay trở lại miền Đông tấn công khu vực thuộc quyền cai trị của quân đội nhà Chu. Thua trận, Hạng Võ tự kết liễu đời mình. Lưu Bang thống nhất đất nước, lên ngôi và vợ là Lữ Trĩ được phong làm Hoàng hậu. Hạng Võ và Ngu Cơ – vợ ông được chôn cất long trọng và được phong tặng danh hiệu Bá tước.

Mặc dù đề tài bộ phim đã được nhiều nhà làm phim khai thác triệt để ở mọi khía cạnh, nhưng lần này các nhà làm phim Trung Quốc vẫn mạnh dạn xây dựng lại bộ phim với một cái nhìn mới. “Triều đại nhà Hán” đã làm nổi bật hình ảnh những con người biết trọng nghĩa khí, nghĩa tôi trung và tình bằng hữu. Với công nghệ làm phim mới hiện đại, sự đầu tư công phu, hoành tráng, cùng với dàn diễn viên trẻ đẹp, nổi tiếng, tất cả đã góp phần tạo nên sự thành công nhất định cho bộ phim.

Phim dài 50 tập, do Trung Quốc sản xuất với sự tham gia của các diễn viên: Hồ Quân (Hạng Võ), Dương Cung Như (Ngu Cơ), Tiêu Vinh Sanh (Lưu Bang)… Phim phát sóng lúc 16g50 trên VTV1, các ngày trong tuần.

TÙNG KHANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật