Triều Tiên di chuyển tên lửa khỏi một cơ sở chế tạo ở Bình Nhưỡng

SGGPO
Theo Reuters, ngày 29-9, Đài KBS của Hàn Quốc đưa tin Triều Tiên mới đây đã di chuyển một số tên lửa khỏi một cơ sở ở thủ đô Bình Nhưỡng, trong bối cảnh xuất hiện nhiều mối lo ngại rằng nước này sắp chuẩn bị có thêm những hành động khiêu khích. 
KBS dẫn một nguồn tin tình báo giấu tên cho biết giới chức tình báo Mỹ và Hàn Quốc đã phát hiện các tên lửa được di chuyển khỏi Trung tâm nghiên cứu và phát triển tên lửa của Triều Tiên ở khu vực Sanum-dong, phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng. 
Tuy nhiên, nguồn tin không nói rõ thời gian cũng như địa điểm mà những tên lửa này được vận chuyển tới. 
Cơ sở nói trên được Triều Tiên sử dụng để chế tạo các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) và những tên lửa trên có thể là loại ICBM Hwasong-14 hoặc Hwasong-12 tầm trung. 
Phía Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chưa xác nhận về thông tin nói trên.
Thông tin được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Hàn Quốc ngày 28-9 cảnh báo, Triều Tiên nhiều khả năng sẽ tiếp tục các hành động khiêu khích quân sự trong dịp kỷ niệm 72 năm thành lập đảng Lao động.
Nhật Bản hôm qua cũng đưa ra cảnh báo tương tự và cho biết chính phủ và quân đội nước này tiếp tục duy trì cảnh giác cao.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây