Triều Tiên lại bắn tên lửa đạn đạo ra biển

(SGGPO).- CHDCND Triều Tiên lại bắn một tên lửa đạn đạo ra biển trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên và cuộc tập trận chung đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Mỹ.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un xem xét một đầu đạn tên lửa sau thử nghiệm công nghệ đưa tên lửa đạn đạo trở về khí quyển. Ảnh do KCNA công bố ngày 15-3-2016

Hãng tin Yonhap dẫn thông tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, tên lửa đạn đạo được bắn vào lúc 5 giờ 55 sáng 18-3 từ khu vực Suk Chun, tỉnh Nam Pyongan. Tên lửa đạn đạo, được cho là một tên lửa Rodong, đã bay khoảng 800 km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.

JCS cho biết đã theo dõi chặt chẽ tình hình và duy trì trạng thái sẵn sàng đối phó với bất kỳ hành động khiêu khích nào của Triều Tiên.

Theo CNN, các quan chức Mỹ đã xác nhận vụ bắn tên lửa đạn đạo của Triều Tiên vào sáng 18-3.

Căng thẳng đã tăng cao trên bán đảo Triều Tiên từ sau vụ thử hạt nhân thứ 4 của Triều Tiên đầu tháng 1 và phóng tên lửa tầm xa đầu tháng 2.

Hôm 10-3, Bình Nhưỡng đã bắn 2 tên lửa tầm ngắn từ tỉnh Bắc Hwanghae ra vùng biển phía Đông.

Đầu tháng 3, Hàn Quốc và Mỹ khởi động cuộc tập trận quân sự chung lớn nhất từ trước đến nay kéo dài đến cuối tháng 4, với sự tham gia của 300.000 lính Hàn Quốc và 17.000 lính Mỹ. Bình Nhưỡng tuyên bố cuộc tập trận này nhằm diễn tập cho một cuộc xâm lược Triều Tiên.

Triều Tiên đã cảnh báo sẽ tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu chống các kẻ thù và tuyên bố đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân để gắn vào tên lửa đạn đạo.

THIỆN NGUYỄN

>> Triều Tiên tuyên bố sắp thử đầu đạn hạt nhân

>> Triều Tiên bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

>> Triều Tiên tuyên bố đã thu nhỏ đầu đạn hạt nhân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.