Triều Tiên lại cấm tàu thuyền hoạt động tại vùng biển phía Đông

Theo Kyodo, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết CHDCND Triều Tiên đã cảnh báo sẽ tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật ở ngoài khơi thành phố cảng Wonsan, Đông Bắc Triều Tiên. Đây được coi là dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng có thể sẽ tiến hành thử tên lửa.

Theo người phát ngôn JCG Shinya Suzuki, trong một bức thư điện tử, Bình Nhưỡng đã thông báo lệnh cấm tàu thuyền qua lại vùng biển trải dài khoảng 450 km, rộng 110 km dọc theo bờ biển thành phố Wonsan, trong khoảng thời gian từ ngày 25-6 đến 10-7.

Lệnh cấm có hiệu lực từ 8 giờ sáng tới 20 giờ (giờ Nhật Bản). Nhật Bản hiện đang chờ các thông tin tiếp theo rồi mới quyết định cách thức xử lý tình hình.

Đây là lần thứ 3 trong tháng này, JCG nhận được lệnh cấm tàu thuyền qua lại vùng biển phía Đông Triều Tiên, sau hai lần vào các ngày 8 và 18-6.

Lệnh cấm này là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể phóng thử tên lửa, bởi Bình Nhưỡng thường thử tên lửa tầm ngắn trong các cuộc tập trận.

V.L (theo Kyodo, Japan Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.