Triều Tiên rút lại lời mời phái viên Mỹ thăm Bình Nhưỡng

CHDCND Triều Tiên ngày 31-8 đã hủy bỏ lời mời phái viên cấp cao của Mỹ tới Bình Nhưỡng để tìm cách thả công dân nước này đang bị giam ở đây.

Theo AFP, ông Bob King, đặc phái viên Mỹ về nhân quyền của Triều Tiên dự kiến đến Bình Nhưỡng để yêu cầu Triều Tiên ân xá cho Kenneth Bae vì đã có hành động thù địch với nhà nước Triều Tiên. Mỹ ra tuyên bố cho biết rất ngạc nhiên và thất vọng về quyết định của Triều Tiên đồng thời tiếp tục quan ngại sâu sắc cho sức khỏe của Bae. Mỹ cho biết ông Bae vừa là nhà truyền giáo và là nhà điều hành tour du lịch 45 tuổi, bị bắt cuối tháng 11-2012.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.