Triều Tiên sẵn sàng đàm phán cấp cao với Hàn Quốc

Ngày 1-1, Hãng tin Yonhap đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để ngỏ khả năng tổ chức cuộc đàm phán cấp cao nhất với Hàn Quốc.

Lời đáp trên được đưa ra trong thông điệp năm mới của ông Kim Jong-un. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng kêu gọi sự thay đổi lớn trong mối quan hệ căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên.

Thông điệp trên được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cam kết thiết lập một nền tảng thực tế, chi tiết và mở đường cho việc tái thống nhất với Triều Tiên.

Cuối tháng 12 vừa qua, Hàn Quốc cũng đã đề xuất tổ chức đối thoại cấp cao với Bình Nhưỡng vào tháng 1-2015 và tổ chức thêm cuộc đoàn tụ các gia đình bị ly tán trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Hàn Quốc cũng thông báo sẽ cung cấp cho Triều Tiên khoản viện trợ trị giá 620.000 USD thông qua Ủy ban Kinh tế và xã hội của LHQ ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương…

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.