Triều Tiên: Tăng khả năng tấn công hạt nhân nếu bị gây sức ép

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 12-5 tuyên bố, Bình Nhưỡng sẽ tăng cường mạnh mẽ khả năng tấn công hạt nhân của mình nếu Mỹ tìm cách gia tăng sức ép buộc Triều Tiên phải từ bỏ các chương trình hạt nhân. KCNA nhấn mạnh rằng, đây là một biện pháp chính đáng của Triều Tiên để bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước trước các động thái của Mỹ.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố, Bình Nhưỡng sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại các nước khác trừ khi chủ quyền của nước này bị đe dọa.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.