Triều Tiên tập trận chiến thuật mô phỏng phản công hạt nhân

Theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nước này vừa tiến hành cuộc tập trận mô phỏng phản công hạt nhân, huy động các đơn vị tên lửa đa nòng siêu lớn.

63620027_803.webp
Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA/REUTERS

Cuộc tập trận diễn ra vào ngày 22-4, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo và Tổng cục trưởng Cục Quản lý tên lửa Triều Tiên chỉ huy cuộc tập trận. Các tên lửa được phóng đã tấn công "chính xác" hòn đảo mục tiêu trong phạm vi 352km. Hệ thống phóng tên lửa đa nòng siêu lớn của Triều Tiên được xếp vào loại tên lửa tầm ngắn. Bình Nhưỡng tuyên bố đầu đạn hạt nhân chiến thuật có thể được gắn trên loại vũ khí như vậy.

Theo KCNA, các tên lửa đa nòng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường đáng kể khả năng phản công nhanh chóng của lực lượng hạt nhân quốc gia và nâng cao khả năng răn đe. KCNA nêu rõ, cuộc tập trận với mục đích chính là thể hiện độ tin cậy, tính ưu việt, sức mạnh và các phương tiện đa dạng của lực lượng hạt nhân CHDCND Triều Tiên, đồng thời tăng cường sức mạnh hạt nhân cả về chất lượng và số lượng.

Đây được xem là động thái đáp trả cuộc tập trận phối hợp Mỹ và Hàn Quốc với hơn 100 máy bay chiến đấu các loại tại căn cứ Không quân Kunsan của Hàn Quốc từ ngày 12-4 đến 26-4.

KCNA khẳng định, môi trường an ninh của CHDCND Triều Tiên đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi các hành động khiêu khích quân sự không ngừng nghỉ của các thế lực thù địch nhằm trấn áp Triều Tiên bằng “vũ lực”.

Tin cùng chuyên mục