Triều Tiên tập trận quy mô lớn

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 14-4 cho biết CHDCND Triều Tiên đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn, do Đơn vị Hỗn hợp 567 thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) tiến hành. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng In (Kim Jong-il) đã thị sát cuộc tập trận này.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết Triều Tiên chuẩn bị bước vào "cuộc trình diễn hỏa lực quy mô lớn của các lực lượng không quân và lục quân".

Theo đánh giá của KCNA, cuộc tập trận diễn ra ở "cấp độ cao", được tiến hành trước hai dịp lễ lớn của Triều Tiên, gồm kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành 15/4 (còn gọi là "Ngày Thái Dương"), và ngày thành lập KPA 25-4. Theo KCNA, Nhà lãnh đạo Kim Châng In bày tỏ "sự hài lòng về việc tất cả các binh sĩ Đơn vị 567 đã thấm nhuần phẩm chất chính trị, tư tưởng và kỹ năng tác chiến để lập tức phản đòn trước bất cứ cuộc tấn công bất ngờ nào của kẻ thù và bảo vệ đất nước xã hội chủ nghĩa vững chắc như bàn thạch". Chứng kiến cuộc tập trận này còn có các quan chức chính phủ và quốc hội của Triều Tiên.

Nhân dịp này, Tư lệnh Tối cao KPA Kim Châng In đã thăng chức cho 100 sĩ quan quân đội thuộc Đơn vị Hỗn hợp 567, trong đó có 4 người được phong hàm tướng vì những đóng góp của họ trong quân đội nước này. Nhà lãnh đạo Kim Châng In là Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên, đồng thời là Tư lệnh Tối cao KPA.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.