Triều Tiên từ chối ký hiệp ước với Mỹ

Theo AP, ngày 12-10, CHDCND Triều Tiên đã từ chối đề xuất của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry về việc ký Hiệp ước bất khả xâm phạm với điều kiện Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân.

Trong một thông cáo do truyền thông chính thức nhà nước Triều Tiên đăng tải, người phát ngôn của Ủy ban Quốc phòng nước này yêu cầu Mỹ nên chấm dứt các biện pháp trừng phạt đối với vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng hồi tháng 2 vừa qua và ngừng các hành động khiêu khích, trong đó bao gồm các cuộc tập trận trên bán đảo Triều Tiên.

Trong chuyến công du tới Nhật Bản, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry từng tuyên bố cánh cửa thương lượng với Triều Tiên vẫn rộng mở nếu Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân và tuân thủ các yêu cầu của cộng đồng quốc tế.

Cùng ngày, bà Myunghee Bae, thân mẫu của nhà truyền giáo người Mỹ Kenneth Bae, bị Triều Tiên cầm giữ trong 11 tháng qua, đã tới Triều Tiên thăm con sau khi được phép của Triều Tiên. Ông Kenneth Bae bị tuyên án 15 năm tù khổ sai sau khi bị kết tội âm mưu lật đổ nhà nước.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA) cho biết, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia đã tăng lên hơn 1,1 triệu người.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />