Nhạc sĩ Thanh Tùng

“Trò chuyện với hoa hồng”

Sau chương trình Con đường âm nhạc do VTV3 thực hiện hôm 14-8 với chủ đề “Tôi sẽ kể em nghe”, tới đây, vào hai đêm 8 và 9-10, nhạc sĩ Thanh Tùng có hai đêm nhạc với tên gọi “Trò chuyện với hoa hồng” tại Nhà hát Hòa Bình. Sau đó, chương trình sẽ được lưu diễn xuyên Việt. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với nhạc sĩ trước đêm diễn.

- PV: Lý do nào để anh quyết định tổ chức liveshow này?

- NS Thanh Tùng: Bảy năm trước (1998), tôi đã có một liveshow xuyên Việt với chủ đề “Lối cũ ta về”. Có thể nói, tôi là nhạc sĩ đầu tiên có liveshow diễn xuyên Việt. Đến bây giờ, tôi thấy sức khỏe của mình đã tốt và là thời điểm thích hợp để mình có thể thực hiện một liveshow xuyên Việt tiếp theo. Lần này, chương trình được bắt đầu bằng hai đêm diễn tại Nhà hát Hòa Bình, sau đó sẽ được tổ chức tại các TP: Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hà Nội, Hải Phòng và kết thúc ở Quảng Ninh.

- Sau thành công của “Tôi sẽ kể em nghe” trong Con đường âm nhạc trên VTV3, Thanh Tùng trong “Trò chuyện với hoa hồng” có gì khác hơn?

- Sẽ khác chứ! Trong chương trình lần này, bên cạnh những gương mặt ca sĩ nổi tiếng như: Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, sẽ có Mỹ Hạnh và các ca sĩ trẻ: Đoan Trang, Đức Tuấn, Khánh Ngọc, Nghi Văn, Hồ Ngọc Hà, Minh Thư, Hà Bảo Thu. Đặc biệt là sự tham gia minh họa của các người mẫu, diễn viên. Trong “Tôi sẽ kể em nghe”, tôi và các ca khúc của tôi được nhìn theo cách của biên tập và đạo diễn VTV.

Nhưng trong “Trò chuyện với hoa hồng”, hơn 20 ca khúc của tôi sẽ được phối khí lại theo phong cách hoàn toàn mới. Chương trình không có MC, mà chỉ là những đoạn video clip mang nặng tính tự sự nói về những rung động đời thường và xuất xứ ra đời của từng ca khúc.

- Cảm nghĩ hiện nay của anh trước đêm diễn thế nào, thưa nhạc sĩ?

- Tôi thấy mình rất hào hứng vì tôi muốn chuyển tải đến công chúng những điều từ rất lâu vẫn được xem là bí ẩn của một tác giả. Khi tôi cảm thấy mình không cần phải giữ gìn những bí ẩn đó nữa, tôi muốn mau chóng đưa đến công chúng để được đón nhận, được chia sẻ.

- Cám ơn anh và chúc đêm diễn thành công. 

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.