Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ: Tôi tin tưởng các giải pháp chống lạm phát của Việt Nam

Đó là lời khẳng định của Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Israel Hernandez trong cuộc gặp với báo chí TPHCM sáng 19-6. Theo ông Hernandez, trong cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội, ông đã được nghe Thủ tướng trình bày chính sách của Việt Nam hiện nay là vừa chống lạm phát vừa đảm bảo phát triển kinh tế.

Theo ông Hernandez, lạm phát là tình trạng chung nhiều nước trên thế giới hiện nay đều phải đương đầu. Riêng với Việt Nam, ông tin rằng những giải pháp do chính phủ đưa ra rất nghiêm túc và người dân hiểu rõ chính phủ có những bước đi cụ thể. Ông cho biết trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Hoa Kỳ sắp tới, ngoài việc thúc đẩy quan hệ kinh tế hai nước, hai bên sẽ trao đổi về các vấn đề kinh tế hiện nay ở Việt Nam.

Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Hernandez dẫn đầu phái đoàn 14 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hoa Kỳ tới Việt Nam hồi đầu tuần nhằm giúp các doanh nghiệp này tìm hiểu thị trường và xúc tiến đầu tư vào Việt Nam. Theo ông, sự có mặt của họ cho thấy họ có cái nhìn nghiêm túc về tốc độ tăng trưởng lâu dài của kinh tế Việt Nam.

Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Israel Hernandez cũng đã có chuyến thăm tới nhà máy xử lý rác thải Đa Phước do Công ty California Waste Solutions của Việt kiều David Dương làm chủ đầu tư. Đây được xem là mô hình của một công ty vừa và nhỏ của Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam. Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín đã tiếp Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Israel Hernandez. 

V. MINH – H.LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Sáng 22-1, Sở NN-PTNT TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2020, đánh giá thực hiện giai đoạn 2016 - 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021, giai đoạn 2021 – 2025.


Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Khai mạc Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2021

Tối 22-1, Tuần lễ du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2021 đã khai mạc tại TP Sa Đéc (Đồng Tháp). Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL); bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và đông đảo người dân địa phương.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế