Trọng dụng người tài - Cần một cơ chế “mở”!

“Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt khi đã là thành viên WTO, chúng ta đang đứng trước thách thức rất lớn về thiếu hụt đội ngũ nhân lực có trình độ cao. Việc nâng cao trình độ ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước đang là vấn đề rất bức xúc. Phát hiện, bồi dưỡng và trọng dụng người tài là vấn đề Thành ủy, UBND TPHCM đặc biệt quan tâm” - bà Nguyễn Thị Lan, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM nhấn mạnh tại tọa đàm “Đưa cơ chế trọng dụng người tài đi vào cuộc sống” do Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài TPHCM tổ chức ngày 8-12. Tọa đàm đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu và hoạt động thực tiễn. Báo SGGP trích đăng một số ý kiến.

TS Nguyễn Thị Sơn, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý và kinh doanh quốc tế:
Tạo môi trường tốt cho người tài làm việc

Chúng ta không thiếu người có tài năng, có đức độ, có tâm huyết vì dân. Vấn đề là phải tạo cơ chế để người có tài được tin cậy, được giao cho những công việc, những chức vụ, vị trí xứng đáng với tài năng của họ. Đấy phải là cơ chế mở, công khai minh bạch, tất cả mọi người đều có thể tham gia, ở mọi công việc, mọi vị trí. Bởi vì đơn giản là tài năng, đức độ của một người sẽ bộc lộ qua chính công việc, chức vụ mà người đó đảm trách. Chính qua công việc cụ thể thì người tài sẽ thể hiện rất rõ mình.

Với một cơ chế cạnh tranh lành mạnh mọi người đều có thể được thử thách, chúng ta sẽ chọn được người tài thực sự. Và điều quan trọng là phải tạo môi trường tốt cho người tài làm việc, cống hiến tài năng của mình.

TS Hồ Bá Thâm, Viện Nghiên cứu xã hội TPHCM:
Đồng bộ từ nhận thức, thái độ đến cơ chế chính sách

Sự phát triển của đất nước nói chung và TPHCM nói riêng trong thời gian qua là bằng chứng về phát huy nội lực, sử dụng và trọng dụng nhân tài. Nhưng đồng thời, trong thực tế cũng có những hạn chế, bất cập đặt ra những vấn đề gay gắt, nhất là về nhận thức, cơ chế phát triển, sử dụng tài năng trẻ; cần phải nghiên cứu sâu ở tầm nhìn khoa học tâm lý giáo dục, khoa học lãnh đạo quản lý và tài năng học.

Yêu cầu trẻ hóa nguồn nhân lực, phát triển tài năng nói chung và phát hiện, bồi dưỡng tài năng trẻ nói riêng là hết sức quan trọng. Nhân tài trên lĩnh vực quản lý có một ý nghĩa và vị trí đặc biệt. Phát hiện, bồi dưỡng, đánh giá, sử dụng như thế nào là tùy thuộc vào nhận thức, tâm lý, quan niệm và chính sách, cơ chế của các cấp lãnh đạo quản lý của xã hội. Cần có sự đồng bộ từ nhận thức, thái độ đến cơ chế chính sách trong phát hiện, đào tạo và sử dụng tài năng.

Ông Phạm Văn Hùng, nguyên UV Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM: Cụ thể hóa chủ trương của Đảng

Mặc dù các đại hội Đảng từ Đại hội VII đến Đại hội X đều đề cập đến vấn đề phát hiện, trọng dụng nhân tài nhưng rất tiếc là cho tới nay, Đảng ta chưa có một nghị quyết, một cơ chế chính sách nào để cụ thể hóa và đưa chủ trương chiến lược trọng dụng nhân tài vào cuộc sống.

Trong khi đó, chúng ta có những cán bộ đã qua đào tạo ở trong và ngoài nước, những cán bộ ngoài Đảng, những người có năng lực, có tài năng, còn trẻ nhưng vẫn chưa được sử dụng hoặc sử dụng không đúng ngành nghề. Ngay trong lực lượng đông đảo cán bộ đến tuổi nghỉ hưu, có một số người giỏi về khoa học kỹ thuật, về chuyên môn nghiệp vụ, còn sức khỏe có thể tiếp tục cống hiến bằng hình thức phù hợp, nhưng không được sử dụng. Có thể coi đây là một sự lãng phí lớn về nhân lực và chất xám…

Để có thể làm tốt vấn đề này, trước hết lãnh đạo thành phố cần có chuyển biến về tư duy, quan điểm và quý trọng sử dụng người tài hơn nữa trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế. Đối với đội ngũ cán bộ sẵn có, đã qua đào tạo, nên rà soát kỹ, điều chỉnh những người sử dụng chưa đúng ngành nghề và tạo điều kiện cho những người có tài năng phát huy hết năng lực của mình.

TS Mai Văn Bảy, Chủ tịch Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài TPHCM:
Có chính sách trọng dụng và đãi ngộ tốt

Làm sao để phát hiện được nhiều người tài và tư vấn việc trọng dụng người tài có hiệu quả là vấn đề Hội KHPTNNLNT TPHCM đặc biệt quan tâm. Thực trạng hiện nay là có người tài chưa được sử dụng, có người tài được sử dụng chưa hết tài năng của họ, có người tài mới xuất hiện qua thực tiễn lao động sáng tạo, do đó cần phải có biện pháp phát hiện người tài.

UBND TPHCM đã “đặt hàng” Hội KHPTNNLNT TPHCM tích cực tư vấn, phản biện có hiệu quả vào “Đề án nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”, góp sức cùng Đảng bộ và chính quyền TP sớm phát hiện, bồi dưỡng, sử dụng tốt nhất nhân tài trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Hiện nay, ở TPHCM có nhiều thuận lợi về đội ngũ nhân lực, nhân tài, nếu có cơ chế, chính sách trọng dụng và đãi ngộ tốt, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả to lớn.

Hồng Quân - Quý Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các đại sứ trình Quốc thư

Sáng 22-1, tại Phủ Chủ tịch, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Tây Ban Nha, bà María del Pilar Méndez Jiménez; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran, ông Ali Akbar Nazari; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Philippines, ông Meynardo Los Banos Montealegre, đã trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP