TPHCM

Trồng rau trong nhà thu nhập 750.000 đồng/ngày

Hội Nông dân TPHCM cho biết mô hình trồng rau mầm trong nhà là một ngành nghề mới thu nhập cao (có thể lên đến từ 300.000 - 750.000 đồng/ngày), không cần nhiều diện tích đất phù hợp với điều kiện sản xuất nông nghiệp đô thị, nên hiện nay hội đang khuyến cáo cho nông dân 13 quận, huyện triển khai thực hiện.

Thực tế từ mô hình trồng rau mầm trong nhà của anh Quách Vĩnh Tấn (khu phố 4, phường An Lạc, quận Bình Tân) đang sản xuất, gồm những chiếc kệ lưu động sắp xếp liền kề nhau thành từng tầng và gieo rau mầm trên từng khai kệ này. Với 6 kệ di động trồng rau mầm, mỗi ngày anh Tấn thu hoạch 50kg rau mầm xanh, trừ các khoản chi phí, anh Tấn thu lợi 300.000 - 750.000 đồng/ngày. Thị trường tiêu thụ còn rất rộng lớn, các siêu thị, nhà hàng, quán ăn trong và ngoài TP đang rất cần loại rau sạch này.

Q.Đ.

Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2007 tại TPHCM
280 doanh nghiệp tham gia với 1.050 gian hàng

Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao năm nay được tổ chức tại Khu Liên hợp TDTT Phú Thọ, TPHCM (số 1 đường Lữ Gia, quận 11) với sự tham gia của 280 doanh nghiệp cùng 1.050 gian hàng.

Hội chợ là sự kiện xúc tiến thương mại lớn và là ngày hội truyền thống hàng năm của các doanh nghiệp và người tiêu dùng TPHCM. Trong lần tổ chức hội chợ lần thứ 11 này, Ban tổ chức (CLB Hàng VN chất lượng cao và Báo Sài Gòn Tiếp Thị) trao danh hiệu “100 Thương hiệu dẫn đầu hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2007” do người tiêu dùng bình chọn. Hội chợ có nhiều chương trình phục vụ miễn phí khách tham quan, mua sắm trong suốt 6 ngày, từ 27-4 đến 2-5-2007.

Đ.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổng B Khu KTTM đặc biệt Lao Bảo ngày càng xuống cấp. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Kinh tế cửa khẩu chưa như kỳ vọng - Bài 2: Các khu kinh tế cửa khẩu miền Trung - Qua rồi thời “hoàng kim”

Nói đến các khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) khu vực miền Trung (giáp biên giới nước bạn Lào) phải nhắc tới Khu kinh tế thương mại (KTTM) đặc biệt Lao Bảo (Quảng Trị) và Khu KTCK Cầu Treo (Hà Tĩnh). Trong đó, nổi bật là Khu KTTM đặc biệt Lao Bảo với một thời giao thương, du lịch nhộn nhịp, nhưng nay, thời kỳ “hoàng kim” ấy đã qua.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thanh khoản dưới 10.000 tỷ đồng, VN-Index tăng gần 27 điểm

Không thể dửng dưng với xu hướng tăng mạnh phiên thứ 2 của thị trường chứng khoán Mỹ, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 5-10 đã tăng rực rỡ giúp VN-Index đã tái lập mốc 1.100 điểm sau khi liên tục phá đáy thời gian qua. 

Thị trường

Giá hàng hóa vẫn neo ở mức cao

Sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng dầu đã quay đầu giảm, tiệm cận với mức trên dưới 22.000 đồng/lít. Tuy nhiên, giá cả nhiều loại hàng hóa tại TPHCM sau khi lập đỉnh mới, nay chỉ giảm nhỏ giọt, thậm chí một số mặt hàng còn tăng.

Địa ốc

Biệt thự bán đảo – Chất sống trải nghiệm của giới tinh hoa toàn cầu

Những căn biệt thự bán đảo với địa thế độc đáo cùng tầm view tuyệt đẹp đã trở thành niềm khao khát của giới tinh hoa từ hàng trăm năm nay. Và tại Việt Nam, MerryLand Quy Nhơn sẽ là địa danh của bộ sưu tập biệt thự bán đảo nghệ thuật, lần đầu tiên xuất hiện trên bản đồ bất động sản hạng sang và siêu sang.

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Quận 11 dự tính mở phố đi bộ kết hợp ẩm thực Hà Tôn Quyền

Ngày 5-10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng dẫn đầu đoàn khảo sát các sản phẩm du lịch trên địa bàn quận 11, với tên gọi “Có một Chợ Lớn rất khác”. Đoàn tham quan, ghi nhận tại khu vực Chợ Thiếc, Khánh Vân Nam Viện, đoàn lân sư rồng Thắng Nghĩa Đường, Sủi cảo 193 Thuận Hảo… 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế