Trưa nay, VTV1 phát sóng phim tài liệu chiến dịch giải cứu lao động Việt Nam tại Libya

(SGGP). – Đầu tháng 3 năm 2011, khi chiến sự ở Libya bùng nổ, hơn 10.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại đây bị đẩy vào tình thế nguy hiểm. Một chiến dịch giải cứu quy mô lớn nhất từ trước đến nay đã được mở ra.

Chính phủ đã thành lập 5 đoàn công tác tới 5 quốc gia lân cận Libya để đẩy nhanh tiến độ sơ tán. Cùng đó, cầu hàng không để “giải cứu” lao động Việt Nam tại Libya đã được thiết lập. Các chuyến chuyên cơ đầu tiên của Vietnam Airline chở đoàn công tác và mang theo 8 tấn lương thực, thực phẩm, thuốc men đến Ai Cập để hỗ trợ cho lao động Việt Nam từ Libya. Bằng đường thủy, đường không, toàn bộ hơn 10.334 lao động Việt Nam được đưa sang làm việc tại Libya đã được sơ tán an toàn ra khỏi nước này.

Là những người có mặt trong chiến dịch giải cứu thần kỳ này, 2 phóng viên của VTV ghi lại nhiều thước phim sống động và sẽ được chuyển tải trong bộ phim tài liệu “Chiến dịch giải cứu người lao động Việt Nam ra khỏi Libya”, với thời lượng 30 phút. Về phía VTV, đây cũng là lần đầu tiên VTV cử một êkíp riêng (2 người) trực tiếp sang tác nghiệp tại điểm nóng chiến sự.

Bộ phim tài liệu này sẽ lên sóng vào 11 giờ 30 ngày 1-5 trên VTV1.

V. XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn