Trưng bày 142 tác phẩm mỹ thuật chọn lọc

(SGGP).- Chiều 11-12, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã khai mạc Triển lãm mỹ thuật các tác phẩm chọn lọc trong bộ sưu tập của Hội Mỹ thuật Việt Nam từ năm 2005 đến năm 2009, tại nhà triển lãm Ngô Quyền-Hà Nội.

Triển lãm trưng bày 142 tác phẩm chọn từ 516 tác phẩm của bộ sưu tập. Trong đó có 131 tác phẩm gồm: 46 tác phẩm sơn dầu, 29 sơn mài, 37 đồ họa, 9 điêu khắc, 10 trang trí của 131 họa sĩ là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam thuộc 30 tỉnh, thành cả nước. Có 11 tác phẩm hội họa, đồ họa của các họa sĩ nước ngoài tham gia các trại sáng tác tại Trung tâm Mỹ thuật đương đại như Mỹ, Tây Ban Nha, Argentina, Lào.

Th.Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.