Trưng bày hơn 250 tư liệu, hiện vật tại chuyên đề “50 năm - Nhớ mãi mùa xuân 1968“

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, ngày 19-12, Bảo tàng Cần Thơ phối hợp với bảo tàng các tỉnh ĐBSCL trưng bày chuyên đề "50 năm - Nhớ mãi mùa xuân 1968".

Các đại biểu đang tham quan. Ảnh: HIỀN TRANG

Các đại biểu đang tham quan. Ảnh: HIỀN TRANG

Chuyên đề giới thiệu với khách tham quan hơn 250 tư liệu, hình ảnh, hiện vật gắn liền với tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 của quân, dân ĐBSCL. Nổi bật là hình ảnh nhân dân và các lực lượng vũ trang ĐBSCL huy động sức người, sức của cho cuộc Tổng tiến công, hình ảnh phá đồn, diệt bót, giành chính quyền và khí thế hừng hực của quân và dân nhất tề nổi dậy đánh địch khắp các mặt trận.

Trưng bày hơn 250 tư liệu, hiện vật tại chuyên đề "50 năm - Nhớ mãi mùa xuân 1968" ảnh 1 Một số hình ảnh, hiện vật trung bày trong chuyên đề. Ảnh: HIỀN TRANG

Chuyên đề còn trưng bày nhiều hiện vật là bút tích, máy móc thiết bị, vũ khí… của các đồng chí lãnh đạo, chiến sĩ biệt động dùng trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Trưng bày hơn 250 tư liệu, hiện vật tại chuyên đề "50 năm - Nhớ mãi mùa xuân 1968" ảnh 2 Các đại biểu tham quan triển lãm hình ảnh về thành tựu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Ảnh: HIỀN TRANG

Dịp này, Bảo tàng Cần Thơ cũng tổ chức triển lãm ảnh “Thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh giai đoạn 1975 - 2017 với 120 hình ảnh.

HIỀN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Phiên bản remix của “Peaches” có gì đặc sắc?

Khi ca khúc “bom tấn” Peaches còn chưa kịp hạ nhiệt, Justin Bieber đã tiếp tục “đe dọa” các bảng xếp hạng bằng việc tung ra một phiên bản remix. Không còn có sự góp mặt của Daniel Caesar và GIVEON, chàng ca sĩ lần này đã bắt tay với những cái tên máu mặt trong làng nhạc thế giới.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.