Trưng bày hơn 60 tác phẩm của danh họa Van Gogh

SGGP
Lần đầu tiên, các tác phẩm của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh được trình chiếu dạng hình ảnh kỹ thuật số trong triển lãm mang tên “Ấn tượng phản chiếu: Van Gogh và tác phẩm”. 

Một tác phẩm của Van Gogh được trình chiếu tại triển lãm

Một tác phẩm của Van Gogh được trình chiếu tại triển lãm

Triển lãm sẽ khai mạc ngày 8-3 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. 

Thông qua những ứng dụng công nghệ hiện đại, các tác phẩm nổi tiếng như Hoa hướng dương, Chân dung tự họa, Hoa hạnh nhân nở… sẽ được trình chiếu luân phiên theo chủ đề và tự động thông qua các máy chiếu hiện đại có độ phân giải cao.

Đặc biệt, kỹ thuật phóng rộng các lớp màu, các nét cọ so với kích thước của tranh nguyên bản sẽ giúp người xem quan sát cận cảnh từng chi tiết, đường nét trong tranh. Triển lãm được xem là cơ hội không thể bỏ qua với các tín đồ hội họa.

Triển lãm mở cửa miễn phí từ 10 - 22 giờ đến hết ngày 7-4. 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

30 năm sáng tác âm nhạc của Quốc Bảo với đêm nhạc Bình yên

Tối 15-5 tới đây tại Nhà hát Hòa Bình (quận 10, TPHCM) sẽ diễn ra đêm nhạc Bình yên đánh dấu hành trình 30 sáng tác của nhạc sĩ Quốc Bảo. Đêm nhạc có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ mà giọng hát đã gắn liền với các ca khúc của anh là Bằng Kiều, Lê Hiếu, Nguyên Hà, Võ Lê Vy, Trini và dẫn chuyện là nhà báo Đông Quân.

Mỹ thuật

Sân khấu

Gian nan nghề “quản gia sân khấu”

Sân khấu TPHCM thời gian gần đây nhộn nhịp hẳn vì nhiều ông bà bầu mạnh dạn đầu tư cho các vở diễn. Tuy nhiên, lớp nghệ sĩ hiện nay hầu hết đều đã có tuổi, hiếm hoi những gương mặt trẻ và có thực lực, nguồn tài chính vững vàng để gắn bó với sân khấu lâu dài.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm