Trưng bày mẫu phác thảo Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

(SGGPO).- Từ  ngày 30-6 đến 30-7, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TPHCM tổ chức triển lãm mẫu phác thảo tượng đài và phương án thiết kế công trình Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm giới thiệu các mẫu phác thảo tượng đài (cao 1,7m), trưng bày sa bàn, mô hình tỉ lệ 1:100 toàn bộ công trình và phương án thiết kế công trình Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài ra tại triển lãm còn công chiếu những bộ phim 3D về toàn bộ công trình công viên Tượng đài và đường Nguyễn Huệ.

Cuộc thi sáng tác mẫu tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được phát động từ tháng 5-2013 đến tháng 8-2013 có 24 tác giả và một đơn vị tham gia với 32 mẫu phác thảo. Ban tổ chức đã chấm giải và tuyển chọn được mẫu phác thảo đoạt giải cao nhất của nhà điêu khắc Lâm Quang Nới.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh có chiều cao 7,2m bao gồm cả bệ tượng, sẽ được xây dựng tại công viên phía trước trụ sở UBND TPHCM. Tượng được cấu tạo bằng chất liệu hợp kim đồng chất, bệ bằng đá nguyên khối, màu đen, bảo đảm yêu cầu mỹ thuật cao, kỹ thuật bền vững.Không gian kiến trúc tượng đài hài hòa với trung tâm thành phố, tạo không gian mở với trụ sở HĐND - UBND TPHCM, Nhà hát TP, đường Nguyễn Huệ.

3 mẫu phác thảo Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại triển lãm.

Dự kiến công trình này sẽ được hoàn thành vào dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam (30/4/2015) và 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015).

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên