Trung bình mỗi ngày có khoảng 1.600 xe bị lỗi ETC khi qua trạm An Sương – An Lạc

SGGPO
Sở GTVT TPHCM vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT, UBND TPHCM,  sau 8 ngày triển khai thu phí không dừng (ETC) tại các trạm thu phí BOT trên địa bàn TPHCM, trung bình mỗi ngày có 1.600 xe gặp một số lỗi ETC.

 

Trung bình mỗi ngày có khoảng 1.600 xe bị lỗi ETC khi qua trạm An Sương – An Lạc ảnh 1 Nhiều xe qua trạm nhưng đọc thẻ ETC không được nên nhân viên trạm thu phí An Sương - An Lạc phải dùng máy quét bằng tay

Tính từ ngày 1 đến 8-8, tổng số lượt ô tô lưu thông qua 3 trạm thu phí An Sương – An Lạc, Xa lộ Hà Nội, cầu Phú Mỹ là 849.631 lượt, trong đó số lượng xe sử dụng ETC là 642.637 lượt, chiếm 75,6%, số lượng xe thu phí thủ công là 206.994 lượt chiếm 24,4%.

Bình quân mỗi ngày tại trạm thu phí An Sương - An Lạc có khoảng 1.600 xe gặp một số lỗi thẻ ETC như xe gắn sai biển kiểm soát xe hoặc mệnh giá vé, xe bị khóa thẻ, xe dán 2 thẻ và có một trong hai thẻ bị lỗi thì hệ thống không thể trừ tiền tự động, tài khoản ETC chưa được kích hoạt, tài khoản hết tiền hoặc mới nạp tiền nhưng chậm đồng bộ với hệ thống tự động nên không thể kiểm tra thông tin, tỉ lệ đọc thẻ thất bại còn nhiều...

Trung bình mỗi ngày có khoảng 1.600 xe bị lỗi ETC khi qua trạm An Sương – An Lạc ảnh 2 Lượt xe dán thẻ ETC tăng nhiều so với ngày đầu triển khai

Từ đó dẫn đến kéo dài thời gian giao dịch hoặc gây cản trở lưu thông dẫn đến ùn ứ giao thông. Bên cạnh đó, do chỉ duy trì một làn thu phí hỗn hợp nhưng lượng phương tiện chưa dán thẻ còn nhiều nên gây ùn ứ giao thông từ làn hỗn hợp kéo dài ra ngoài khu vực trạm thu phí.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Sự kiện & Bình luận

Ngăn chặn triệt để “tín dụng đen”

Chiều 22-11 vừa qua, tại buổi tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu số 7 Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tại quận Gò Vấp, cử tri đã phản ánh với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tội phạm cho vay nặng lãi, “tín dụng đen”, lừa đảo trên mạng, điện thoại khủng bố… đang gây bức xúc cho xã hội.