Trung Quốc bắt quan tham chạy trốn sang Malaysia từ năm 2012

Một nghi phạm tham nhũng lớn ở Trung Quốc đã chạy trốn sang Malaysia hồi năm 2012 đã bị bắt đưa về Trung Quốc, Tân Hoa Xã dẫn thông báo hôm nay 11-10 của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) cho biết.

Theo CCDI, Zhan Zaisheng (ảnh), sinh năm 1962, đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt tại Malaysia và đưa về nước trong kỳ nghỉ Quốc khánh Trung Quốc đầu tháng 10 này.

Zhan nằm trong danh sách 100 nghi phạm Trung Quốc bị truy nã gắt gao nhất ở nước ngoài do Trung Quốc công bố hồi tháng 4. Cho đến nay, Zhan là nghi phạm thứ 13 trong danh sách này bị bắt.Zhan là một cựu lãnh đạo ngân hàng, đã thu lợi từ nguồn huy động vốn bất hợp pháp hơn 680 triệu nhân dân tệ, theo Tân Hoa Xã.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.