Trung Quốc: Các phi hành gia tàu Thần Châu 7 sẽ đi bộ ngoài vũ trụ với … dây thừng

(SGGPO).- Hãng Tân Hoa ngày 18-9 dẫn lời ông Chu Húc Đông, Phó Tổng giám đốc phụ trách thiết kế hệ thống tàu vũ trụ Thần Châu 7, tiết lộ, các phi công vũ trụ Trung Quốc sẽ thực hiện việc đi bộ ngoài khoảng không vũ trụ với một … sợi dây thừng đặc chế nối liền với tàu vũ trụ.

Ông Chu cho biết, hiện các phi hành gia đang tập luyện việc đi bộ ra ngoài không gian trong môi trường nước với độ sâu 10 mét tại trung tâm huấn luyện phi công vũ trụ Trung Quốc (ảnh).

Tin cho biết, Cơ quan không gian Trung Quốc quyết định bán vé với số lượng có hạn cho các nhà quan sát và giới truyền thông muốn chứng kiến lễ phóng tàu Thần Châu 7 vào ngày 25-9 tới, tuy nhiên giá vé không hề rẻ, lên tới 15.000 nhân dân tệ/vé (hơn 2.000USD), bao gồm chi phí ăn, ở, tham quan lễ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tửu Tuyền. Giá vé này tăng gấp đôi so với hồi phóng vệ tinh Thường Nga 1 năm 2007.

Theo tiết lộ của các kỹ sư thiết kế, tàu Thần Châu 7 có nhiều cải tiến lớn so với tàu Thần Châu 6 gồm: có thể mang theo 3 phi hành gia và 300kg thiết bị; các phi công vũ trụ có thể lái tàu như lái máy bay chiến đấu; trang phục do Trung Quốc tự chế tạo nặng 240kg cùng thiết bị hiện đại tạo thuận lợi cho chuyến đi bộ ra ngoài không gian đầu tiên …

V.A
(theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.