Trung Quốc: Cháy lớn tại thành phố An Dương, 36 người thiệt mạng

Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một công ty công nghệ cao ở thành phố An Dương, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, khiến 36 người thiệt mạng.

Ngày 22-11, Tân Hoa xã cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra từ chiều 21-11. Ngoài những người thiệt mạng, hiện vẫn còn 2 người được thông báo mất tích. 

Ngọn lửa được khống chế lúc 20 giờ ngày 21-11 (tức 19 giờ ngày 21-11 theo giờ Việt Nam) và dập tắt hoàn toàn lúc 23 giờ ngày 21-11 (tức 6 giờ sáng ngày 22-11, theo giờ Việt Nam).

Hãng tin Reuters dẫn tin của truyền thông Trung Quốc cho biết ngọn lửa bùng phát tại Công ty Thương mại Kaixinda ở quận Văn Phong - khu vực còn được gọi là "Khu công nghệ cao" ở thành phố An Dương.

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục công tác tìm kiếm 2 người mất tích. Ngoài ra, có 2 người bị thương trong vụ hỏa hoạn này. 

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ.

Tai nạn cháy nổ thường xảy ra tại các khu công nghiệp tại Trung Quốc do tuân thủ kém các quy tắc an toàn.
Vào tháng 3-2019, một vụ nổ tại nhà máy hóa chất ở Diêm Thành, cách Thượng Hải 260km đã làm chết 78 người và tàn phá những ngôi nhà trong bán kính  vài km.
Năm 2915, một vụ nổ lớn tại một nhà kho hóa chất ở phía Bắc Thiên Tân đã làm chết 165 người.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.